Trang trí rèm cửa sổ cho phòng ngủ thêm lãng mạn

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân, là nơi mà chúng ta thấy tự do nhất, không bị gò bó, hay bị nhòm ngó của những người xung quanh. Do đó, phòng ngủ có thể coi là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Chính vì tính cá nhân, riêng tư như vậy, phòng ngủ nên được thiết kế sao cho chúng ta có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi, tự do, tự tại nhất trong chính không gian của mình, do chính chúng ta làm chủ phòng ngủ của mình.

Với lý do đó, việc có một chiếc rèm cửa sổ có tác dụng tránh tiếng ồn, chống nắng, làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu, lại bảo đảm được sự riêng tư tuyệt đối cho bản thân là một điều cần thiết, không thể thiếu khi thiết kế phòng ngủ hiện nay.

Cùng tham khảo những cách trang trí rèm cửa sổ cho phòng ngủ thêm lãng mạn dưới đây nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu rèm cho bạn lựa chọn, thế nhưng không phải bất cứ loại rèm nào cũng phù hợp với kích thước nhất định cho phòng ngủ, cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

trang-tri-rem-cua-so-cho-phong-ngu-them-lang-man-1

Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không cầu kỳ như rèm romance (dạng kéo cả mảng lớn), rèm truyền thống…

trang-tri-rem-cua-so-cho-phong-ngu-them-lang-man

Với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì rèm vải là sự lựa chọn tối ưu. Các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhã như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan, hoặc rèm có in vân chìm… càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

Cũng nên lưu ý đến màu sắc của rèm cửa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian và các vật dụng trưng bày trong phòng. Chọn rèm theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng. Trong phòng ngủ tuyệt đối không được dùng những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Nhìn chung, trang trí rèm cửa đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế, sáng tạo của chủ nhân căn phòng. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian và công sức cho việc trang trí này.