Trang trí cầu thang với những ý tưởng sáng tạo

Việc sở hữu một chiếc cầu thang với thiết kế cũ quá quen thuộc sẽ trở nên thật nhàm chán và tẻ nhạt. Vì vậy, những ý tưởng để đổi mới trang trí cho cầu thang sẽ khiến khu vực này trở nên hấp dẫn và cuốn hút.

Decor trang trí cầu thang đầy sáng tạo

Trang trí cầu thang với những ý tưởng sáng tạo đó là những tấm thảm trải sàn êm ái, những chậu cây nhỏ trên từng bậc cầu thang, những chiếc đèn chiếu sáng trên không gian, hay là những bức tranh treo tường… Khi kết hợp khéo léo những đồ trang trí nội thất này, ắt hản khu vực cầu thang sẽ thật nổi bật.

 cau thang dep

Cầu thang đúc lát bậc gỗ sang trọng, bên dưới trang trí với phong cảnh thiên nhiên cực đẹp, nơi có đá, cây, cỏ… thú vị và lý tưởng.

tranh treo cau thang

Treo một bức tranh nổi bật trên nền tường trắng ở khu vực cầu thang, vừa trang trí vừa lại cho không gian nổi bật và xua tan sự “lãng quên” của một cầu thang quen thuộc.

den trang tri cau thang

Hay bố trí với những ánh đèn âm tường ở những vị trí chết của cầu thang thật sang trọng và lung linh. Hoặc đặt chậu cây ở các bật thang tại các vị trí như đặt đèn chiếu tạo không gian thanh thoát và mới mẻ.

giay dan tuong cau thang

Và sáng tạo hơn cả khi sử dụng giấy dán tường để trang trí cầu thang, dán giấy lên cầu thay giúp thay đổi hoàn toàn về ngoại hình của cầu thang.

do trang tri noi that

Dùng màu sắc tạo nên hiệu ứng sẽ giúp cầu thang nhà bạn sinh động hơn rất nhiều. Cầu thang trong hình được trang trí đầy sáng tạo bằng các sọc đen trắng đổ chéo. Kết hợp với 2 mảng màu xanh – vàng 2 bên và bậc thang đơn màu, góc cầu thang trở nên cực nổi bật.

trang tri cau thang

Sử dụng những đồ trang trí có sẵn trong nhà để sử dung. Ví dụ những vật dụng truyền thống, mộc mạc, như gỗ, thủy tinh, giấy… rất tiết kiệm lại tạo được sự khác biệt, độc đáo đầy màu sắc tăng thêm nét ấn tượng cho khu hành lang.

Với một chút tinh tế và khéo léo trong các ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn có được một không gian cực đẹp và nổi bật cùng các khu vực trong không gian. Hơn nữa việc thiết kế cầu thang với những thay đổi sẽ xóa đi sự nhàm chán của một không cũ, với những gia đình có trẻ nhỏ, ắt hẳn bé sẽ rất thích thú.

—>>> Tham khảo các mẫu đồ trang trí bình thủy tinh của Bella Sofa

Thùy Dương