Tới Phú Yên không thể không ghé thăm ghềnh đá đĩa

Phú Yên xinh đẹp ngày nay được mọi người biết đến là một xứ sở thiên nhiên diệu kì và thwo mộng. Nơi đây được tự nhiên ưu ái cho phong cảnh đẹp, nước biển trong xanh và những kì quan thiên nhiên đặc sắc hàng đầu như ghềnh đá đĩa.

du-lich-phu-yen

Tour 2/9 2016 giá rẻ, nếu bạn đến với Phú Yên cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Ghềnh đá đĩa, hay theo tiếng địa phương người ta vẫn còn hay gọi là gành đá đĩa. Đây là một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho vùng bờ biển Phú Yên này.

Phú Yên này có thể được coi là Maldives của Việt Nam. Nếu như chi phí Du lịch Maldives, thuộc vào sa sỉ thì tới Phú Yên ngắm gành đá đĩa lại đơn giản hơn nhiều. Ghềnh đá đĩa, kì quan thiên nhiên kì thú mà thiên nhiên đã bạn tặng cho Phú Yên. Ghềnh đá đĩa thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Từ thủ phủ của Phú Yên là thành phố Tuy Hòa ngược về hướng Bắc  30 km theo quốc lộ 1A gặp thị trấn Chí Thạnh, bạn hãy rẽ phải về hướng đông, đi thêm 12 km sẽ tới ghềnh đá đĩa nổi tiếng.

Đây là một ghềnh đá có chiều rộng khoảng 50 m và nằm trải dài trên 200 m bờ biển Tuy Hòa – Phú Yên. Quan sát từ trên cao, chúng ta sẽ nhìn thấy rõ cấu trúc của ghềnh đá, gồm nhiều khối đá lớn có mặt hình lục giác và được xếp xít nhau nhu một tổ ong. Chúng tạo nên một khối đá đồ sộ và vững chắc ngày đêm cho sóng biển ôm vào. Ghềnh đá đĩa còn tập hợp các trụ đá xếp liền nhau, trụ đá nọ nối liền trụ đá kia, toàn cảnh giống như những chồng bát đĩa xếp lên nhau vô cùng vui mắt.

Lại có chỗ những phiến đá kì ảo thô ráp xếp tầng lên nhau, cứ tầng tầng, lớp lớp tạo thành một vách núi sừng sững hướng ra biển khơi. Thời gian qua đi, với hàng triệu năm lịch sử kiến tạo trái đất, gió biển sóng biển, nắng biển đã “nhào nặn” đá thành những hình thù kì thú, có khối đá bạn tưởng như một con kinh ngư, nằm ngủ quên mơ màng ngàn năm nơi bờ biển trong xanh này. Tour Du lich Phu Yen Quy Nhon tu Quang Ninh, sẽ đưa bạn tới với gành đá thiên nhiên kì thú này.