Tạo không gian vui chơi cho bé trong phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt tập thể của gia đình, do đó, việc tạo không gian vui chơi cho bé ngay trong phòng khách là điều nên làm, điều này giúp bé hòa nhập với các thành viên trong nhà, tạo cho bé sự gắn bó, thân thiết, tăng cường giao lưu giữa các thành viên từ đó hiểu và nắm bắt tâm lý của trẻ tốt hơn.

Hiện nay, các tòa nhà chung cư được xây dựng rất nhiều, những căn hộ với diện tích không lớn là lý do khiến trẻ không có một không gian riêng cho mình, vậy nên, để trẻ có không gian vui chơi, các bậc cha mẹ có thể bài trí phòng khách sao cho phù hợp nhất với các bé, để vừa có thể quan sát hoặc chơi với bé ngay khi làm những việc khác, tạo tính tương tác giữa bố mẹ và bé.

Để có một không gian vui chơi đúng nghĩa cho bé, bước đầu tiên bạn nên phân chia rõ vùng không gian dành cho bé, bởi phòng khách còn là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung của cả nhà, do đó, bạn nên phân chia rõ ràng để tránh gây lộn xộn, bừa bãi, thiếu diện tích khi có khách đến chơi nhà.

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach (1)

Thêm vào đó việc chọn đồ nội thất bạn cũng cần phải chú trọng, để đảm bảo an toàn cũng như sự thoải mái khi chơi của trẻ.

Sàn nhà là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của bé, do đó, lựa chọn thảm trải sàn là việc làm đúng đắn để trẻ có thể thoải mái vui đùa.

Nếu phòng khách nhà bạn sử dụng điều hòa, bạn có thể thoải mái khi lựa chọn thảm với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau, dễ làm sạch, có màu sắc phù hợp với phòng khách, và nhất là phải đảm bảo mềm mại và an toàn cho bé.

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach (5)

Còn nếu phòng khách không sử dụng điều hòa, bạn có thể chọn loại thảm xốp ghép để đặt ở nơi con bạn thường xuyên nghịch ngợm. Dù bé có hiếu động đến đâu, bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi có sự góp mặt của sản phẩm này trong phòng.

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach (2)

Đồ chơi của trẻ rất nhiều, do đó, bạn nên đóng những chiếc kệ trên tường hoặc chuẩn bị một chiếc giỏ đựng đồ di động, tốt nhất sử dụng loại có bánh xe để bé dễ dàng di chuyển đến bất kì vị trí nào trong phòng. Nên tạo cho bé nhiều không gian lưu trữ để phòng khách luôn gọn gàng, ngăn nắp.

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach (6)

Giỏ đựng đồ di dộng tiện lợi cho bé

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach

Tạo góc lưu trữ cho bé ngay trong phòng khách giúp bé ý thức tốt hơn trong việc dọn dẹp đồ chơi của mình

Bàn ghế cũng là một trong những thứ không thể thiếu cho trẻ, ngoài không gian vui chơi, không gian học tập cũng rất quan trọng. Chọn bàn ghế không có góc cạnh, sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến chất liệu, tránh không gây độc hại cho bé.

tao-khong-gian-vui-choi-cho-be-trong-phong-khach (3)

Bộ bàn ghế dễ thương là nơi vui chơi, học tập cho bé

Cuối cùng, bạn nên chú ý đến yếu tố ánh sáng khi thiết kế không gian vui chơi cho bé. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, bạn cũng nên bảo đảm tầm nhìn cho bé, bảo vệ thật tốt đôi mắt cho bé yêu của mình.