Tận dụng khoảng trống phía sau sofa để làm kệ lưu trữ

Ngôi nhà của bạn không đủ lớn buộc bạn phải suy nghĩ rất kỹ trước khi bài trí cũng như mua sắm đồ dùng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải phụ thuộc vào những món đồ nội thất đa năng, bạn có thể tự thiết kế cho mình những khu vực lưu trữ đồ tiện nghi cho căn nhà của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng khoảng trống phía sau sofa để làm kệ lưu trữ giúp tối đa hóa không gian nhà cho bạn.

  1. Sử dụng kệ trang trí gắn tường phía trên ghế sofa

Thông thường khu vực phía trên của ghế sofa thường bỏ trống hoặc trang trí bằng tranh hoặc đồng hồ. Như vậy, quá lãng phí diện tích, thay vì chọn cách trang trí phổ biến đó, bạn có thể sử dụng kệ gắn tường cho vị trí này.

ke-trang-tri

Những chiếc kệ gắn tường này vừa giúp có thêm không gian lưu trữ mà bạn vẫn có thể trưng bày những thứ như đồng hồ, tranh hay gương,…

Tùy vào việc bài trí mà bạn có thể sử dụng kệ ngắn hoặc kệ dài, kệ hốc, kệ ngang hay kệ cách điệu,…để căn phòng luôn đẹp mắt, tránh tình trạng rối mắt.

  1. Sử dụng hốc trên bức tường phía sau ghế sofa

Ngoài kệ trang trí gắn tường, bạn có thể sử dụng các kệ hốc đơn giản về kiểu dáng, tận dụng góc chết làm không gian lưu trữ cho phòng khách của bạn.

ke-hoc

Hốc tường phía sau ghế sofa được sử dụng một cách triệt để, giúp không gian phòng được gọn thoáng, ngăn nắp hơn.

  1. Kệ dạng khung trên tường phía sau sofa

Thông thường kệ trang trí và kệ hốc sẽ là giải pháp hữu ích cho những căn nhà phố theo phong cách hiện đại hơn là kệ tivi tuy nhiên với phong cách đồng quê hay cổ điển, việc sử dụng những kệ này lại không thích hợp.

Bạn có thể sử dụng kệ dạng khung như trong hình để có thêm không gian lưu trữ cho phòng khách của mình. Cách thiết kế cũng rất đơn giản, “mốc” thích hợp cho sofa và kệ, đó là tính từ khoảng cách hai tay vịn hất ra phía ngoài, sofa sẽ đặt chính giữa kệ khung.

ke-khung

Tùy thuộc vào số lượng đồ bạn muốn trưng bày để thiết kế khung cho phù hợp

  1. Kệ lưu trữ trên tường phía sau sofa

Kệ ngoài chức năng trang trí cần phải đáp ứng được chức năng lưu trữ đồ. Với những không gian quá nhỏ, việc sử dụng kệ trang trí là không hợp lý. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng kệ được gắn cố định lên tường, cùng màu với màu tường hay các đồ trang trí nội thất chính trong căn phòng để tạo cảm giác đồng bộ và thoáng gọn hơn.

 ke-gan-tuong

Chiếc kệ gắn tường này đóng vai trò như một chiếc tủ “không cánh” tiện lợi và xinh xắn cho phòng khách.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn chọn được đúng chiếc kệ phù hợp cho không gian phòng khách của mình.