Tận dụng góc phòng chật hẹp cho bé vui chơi

Tận dụng những góc phòng chật hẹp làm chỗ chơi cho bé là một trong những giải pháp hay và thiết thực giúp tiết kiệm một cách tối đa không gian phòng, rất phù hợp cho những căn nhà có diện tích “khiêm tốn”.

Trẻ luôn thích trốn trong tủ hay những góc xó, bởi theo tâm lý trẻ thì đó là nơi tạo cho chúng cảm giác an toàn, thoải mái nhất. Vì vậy, bạn có thể tạo cho trẻ một góc nhỏ để chúng có thể tự do vui chơi hay học tập mà không bị làm phiền, nơi chúng thấy an tâm nhất. Đối với căn nhà chật hẹp, lại càng phù hợp, không cần tốn quá nhiều không gian và công sức hay chi phí bạn vẫn có thể tận dụng những góc phòng chật hẹp, tưởng chừng bị lãng quên để tạo ra không gian vui chơi cho bé.

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (7)

Không cần phải tốn quá nhiều diện tích, bạn vẫn có thể dành ra một góc nhỏ để bé có thể thoải mái đọc sách. Bài trí thêm những tấm đệm ngồi màu sắc giúp bé thoải mái khi ngồi đọc sách trong không gian này

Tận dụng góc phòng hay bị bỏ phí làm giá sách cho bé, kết hợp thêm một chiếc ghế lười êm ái, mềm mại và thoải mái như này chắc chắn không đứa trẻ nào có thể chối từ.

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (4)

Những chiếc gối đầy màu sắc thêm vào đó là những con thú nhồi bông xinh xắn, đáng yêu kết hợp cùng những chiếc đèn nhấp nháy đầy màu sắc khiến góc phòng này trở nên thật sự nổi bật và thu hút.

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (3)

Với cách trang trí này, giúp bé có thể phát huy được trí tưởng tượng, sức sáng tạo của mình, một không gian thú vị thế này hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú cho mà xem.

Những chiếc kệ gắn tường vừa vặn với tầm với của bé, vừa tiết kiệm diện tích để đồ vừa tiện cho bé lấy sách.

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (10)

Bạn có thể chuẩn bị cho bé những tấm đệm ngồi và những chiếc gối tựa màu sắc để bé có thể thoải mái đọc sách trong không gian này.

Tận dụng hốc tường nhỏ làm nơi vui chơi cho bé kết hợp phân chia làm 2 tầng phù hợp với sở thích và độ tuổi của từng bé.

 tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (2)

Bé lớn sẽ ở trên tầng còn khu vực dưới an toàn thích hợp cho bé nhỏ vui chơi.

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (1)

Không gian trang trí lãng mạn và vui tươi đủ chỗ cho 2-3 bé cùng chơi đùa. Với cách sắp xếp này bé nhà bạn có thể vui chơi thoải mái cùng những người bạn của bé

tan-dung-goc-phong-chat-hep-cho-be-vui-choi (9)

Đôi khi chỉ cần bố trí một chiếc ghế tựa như thế này cũng đủ để tạo ra một góc nhỏ cho bé thư giãn đọc sách

Dù với cách trang trí nào bạn cũng nên chú ý đến cảm nhận và sự thoải mái của bé.