Sự tinh tế trong thiết kế nội thất nhà bếp

Một căn bếp đẹp luôn giúp cho tinh thần con người được thư giãn, thoải mái mỗi khi bước vào đó nấu ăn, dễ dàng tạo ra các món ăn ngon chất lượng. Cách bài trí nội thất nhà bếp phối hợp với màu sắc, ánh sáng sẽ tạo nên sự hiện đại, độc đáo cho gian bếp của bạn.

Bếp đẹp giờ đây không chỉ tồn tại trên lý thuyết, mà nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, nhờ vào bàn tay khéo léo, tính sáng tạo của các nhà thiết kế nội thất, do đó, hiện nay, việc sở hữu không gian bếp đẹp trong ngôi nhà bạn là điều không hề khó khăn. Đối với mỗi gia đình, nhà bếp không chỉ là nơi chế biến và nấu những món ăn ngon, là nơi vun đắp tình cảm gia đình mà nó còn thể hiện một phần vẻ đẹp của ngôi nhà để tạo thành một thể thống nhất. Thiết kế nội thất nhà bếp sao cho đẹp, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cũng như công năng cần thiết là những tiêu chí mà gia đình nào cũng mong muốn.

su-tinh-te-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep-4

Sự tinh tế trong thiết kế nội thất nhà bếp

Phòng bếp là một thành phần của ngôi nhà, ngay cả có ngăn cách độc lập (có vách, cửa) thì cũng phải theo phong cách chung của nhà, của các không gian khác – đặc biệt là không gian liền kề như phòng khách, phòng sinh hoạt chung. Trong bếp, tất cả mọi yếu tố có quan hệ chặt chẽ với nhau để tạo nên một thể thống nhất. Để có một căn bếp đẹp, có phong cách phải tính toán kỹ càng từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu, thiết bị, đồ nội thất sao cho phù hợp.

Thông thường, hệ thống tủ bếp như thế nào phụ thuộc vào kiến trúc, hướng bếp và ý đồ sắp xếp nội thất. Mặt bằng tủ bếp có các dạng hình chính là: chữ I (1 vế), chữ L (2 vế), chữ U (3 vế), hoặc song song.

su-tinh-te-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep-1

Mặt bằng tủ bếp dạng hình chữ I (1 vế)

su-tinh-te-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep

Mặt bằng tủ bếp dạng hình chữ L (2 vế)

su-tinh-te-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep-2

Mặt bằng tủ bếp dạng hình chữ U (3 vế)

Bếp trong những căn hộ, nhà phố, biệt thự mới xây gần đây thường mang phong cách hiện đại. Có thể nhận thấy hệ thống tủ bếp được sơn màu sáng thay vì màu gỗ nâu truyền thống, cánh tủ trơn phẳng. Vật liệu mới cũng được ứng dụng nhiều như gạch thuỷ tinh mosaic, kính chịu nhiệt được ốp giữa tủ trên tủ dưới, thay vì gạch ceramic quen thuộc. Quầy bar là một thành phần gắn liền tủ bếp khá thông dụng, vừa làm chức năng ngăn chia bếp với không gian khác, vừa là nơi chuyển tiếp đồ ăn, hay là bar theo đúng nghĩa – để ngồi uống.

su-tinh-te-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep-3

Quầy bar – một thành phần gắn liền tủ bếp khá thông dụng hiện nay

Thiết kế một căn bếp không khó, để tiện dụng cũng không khó vì đã có thiết bị hỗ trợ. Nhưng thiết kế bếp để cùng chủ nhà có thể thổi hồn vào, để bếp trở thành trung tâm ngôi nhà, đó không phải là điều dễ dàng.