Nội thất phòng ngủ trong kiến trúc hiện đại

Phòng ngủ không đơn thuần chỉ để ngủ mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc vô cùng hiệu quả. Kiến trúc phòng ngủ thường theo hai phong cách đó là hiện đại và cổ điển. Cùng thiết kế nội thất phòng ngủ theo xu hướng hiện đại nhé!

noi that phong ngu

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Bố trí nội thất phòng ngủ hiện đại cần đảm bảo khoảng không gian thư giãn mà vẫn đầy đủ chức năng. Sử dụng nội thất gỗ vẫn là xu hướng nổi bật cho kiến trúc này, đó là một chiếc giường ngủ gỗ tông màu nâu trầm, bố trí với tấm thảm trắng trang trí dưới giường, cùng rèm cửa trắng không chỉ hiện đại mà còn cực kì lãng mạn.

giuong go cong nghiep

Nếu như diện tích phòng lớn, hãy bố trí thêm một bộ bàn ghế sofa nhé, đó sẽ là một phòng khách mini tuyệt vời đấy. Hoặc kê một chiếc ghế bành bên cửa sổ đón ánh ban mai thật thú vị.

Ngược lại nếu như phòng ngủ nhỏ, đừng lo lắng nhé! Gường ngủ với những ngăn nhỏ bên dưới sẽ là không gian lưu trữ tuyệt vời. Hoặc hiến kế với tủ quần áo âm tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa, mà lại vô cùng hiện đại.

giuong go

Phòng ngủ cần kín đáo nhưng không có nghĩa là kín bưng với bốn bức tường, hãy thiết kế với một cửa sổ lớn nếu như kiến trúc nhà có view bên ngoài thật đẹp. Hoặc một cửa sổ vừa phải và treo rèm cửa lên, rèm vải nhẹ nhàng và lãng mạn, rèm cuốn che nắng cản sáng tối đa, rèm xếp lớp thời gian và hiện đại… Tùy theo vị trí của phòng ngủ mà bố trí cửa sổ cho phù hợp. Ví dụ như phòng ngủ ở phần trước trong lòng nhà – là kiểu bố trí thường được ưa thích.

phong ngu hien dai

Yếu tố ánh sáng phòng ngủ cũng là một điều không thể thiếu. Các loại đèn ngủ đặt ra ở đây là đủ ánh sáng để đọc sách, nhưng không quá sáng tạo nên cảm giác chói và nóng ngợp, ngột ngạt, hãy để đèn dịu ánh vàng vừa phải nhé, chúng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Thiết kế theo phong cách hiện đại cần phải đảm bảo yếu tố cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên bên ngoài và ánh sáng đèn bên trong. Đồ đạc sắp xếp một cách tinh tế thì chắc chắn sẽ tạo cho căn phòng một không khí thư thái và thoải mái.

 Thùy Dương