Nội thất phong cách Nhật trong kiến trúc hiện đại

Phong cách Nhật là ý tưởng thiết kế đem lại không gian hoàn hoàn mới lạ, thanh bình nhưng vô cùng hiện đại. Mang nét đặc trưng riêng biệt, thiết kế nội thất theo phong cách Nhật hiện đang rất được các chủ nhân yêu thích và lựa chọn cho không gian sống của mình.

phong an phong cach nhat

Phong cách Nhật Bản hiện đại trong kiến trúc nội thất.

Nội thất phong cách Nhật Bản

Với phong cách Nhật, dù hiện đại nhưng vẫn mang nét mộc mạc, tự nhiên, thân thiện và đơn giản. Kiến trúc không quá màu mè nhiều màu sắc, nhiều nội thất. Không gian thường ít đồ dùng, bố trí gọn gàng, vật dụng chưa sử dụng sẽ được cất đi để tạo sự thoáng mát và rộng rãi cho không gian.

noi that kieu nhat

Sử dụng tấm nệm tròn để ngồi quỳ như trong căn phòng người Nhật.

Nội thất kiểu Nhật thường lùn và thấp hơn so với các kiểu truyền thống. Bộ bàn ghế sofa phòng khách cũng sẽ có những nét đặc biệt riêng, đó là bàn lùn đi kèm ghế sofa lùn, hoặc bàn trà lùn và một chiếc thảm trải lớn dưới bàn, hay những miếng nệm đơn để ngồi quỳ đúng theo phong cách Nhật.

giuong ngu

Giường ngủ chân ngắn kiểu thấp. Chất liệu gỗ đem lại sự ấm áp và thân thuộc. Sàn nhà gỗ tự nhiên hài hòa. Trang trí với một bức tranh độc dáo cho không gian kiểu Nhật.

Ở giường ngủ, chiếc giường ngủ lùn cũng là lựa chọn đồng bộ trong ý tưởng thiết kế nội thất phong cách Nhật. Chất liệu gỗ được sử dụng chủ đạo trong không gian này. Gỗ đem lại sự ấm áp, thanh thoát và thân thuộc. Đặc biệt với những chủ nhân lớn tuổi, đây là lựa chọn rất được ưa chuộng và sử dụng.

noi that phong cach nhat

Đây là không gian lớn với sự nối liền của hai không gian. Đó là một bộ bàn ghế bên cửa sổ và một bộ bàn ghế sofa lùn bên dưới. Ghế bên dưới là một băng ghế dài đặt cùng bàn gỗ lùn. Phía trên là “cục nệm” ngồi theo phong cách Nhật.

Sắc màu chủ đạo trong kiến trúc hiện đại này là những tông ấm và tự nhiên, trung tính như trắng, nâu, đen… tường không sử dụng màu quá nóng và nổi bật. Chất liệu sử dụng cũng tự nhiên như tre, gỗ, đá …

Ý tưởng nội thất theo phong cách Nhật Bản ngày nay đang là xu hướng thiết kế hiện đại cho mọi không gian. Không chỉ mang phong cách riêng mà còn đem lại sự thanh thoát, nhẹ nhàng và cảm giác thoải mái về một căn phòng hiện đại.

Thùy Dương