Những vụ việc xoay quay Rượu Phú Lễ

Đặc sản miền Tây này – Rượu Phú Lễ đã có quá nhiều việc lên báo ầm đùng và gần nhất đó chính là vào ngày 24.11 ở một số báo đã đưa tin rằng một số nơi sản xuất rượu này kém chất lượng sẽ bị xử lý nghiêm. Cho rằng ở nước Việt ta có quá nhiều số lượng rượu được tiêu thụ hàng ngày chính thế nêú rượu mà không đạt chất lượng sẽ dẫn đến khá nhiều điều ảnh hưởng.

Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu niêm phong của Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre ngày 9.11.2009, một số nơi lại dùng rượu chuối hột sản xuất theo quy trình rượu trắng ngâm với trái chuối hột sấy khô, chỉ tiêu về Furfurol 0,03 phát sinh từ trái chuối hột sấy khô là không thể tránh khỏi. Vì tiêu chí về màu của rượu đế là không màu trong khi rượu chuối hột lại có màu của chuối nên khi cơ quan chức năng áp dụng tiêu chí của rượu mùi để đánh giá sản phẩm rượu chuối hột thì có sự khác biệt. Cụ thể, chỉ số Aldehyt của rượu chuối hột là 33,6 thì đạt so với tiêu chí đánh giá của rượu đế nhưng không đạt so với tiêu chí đánh giá của rượu mùi.

Công văn cũng cho biết sau khi QLTT tỉnh Tiền Giang tạm giữ lô hàng 19 chai bày bán ở TP Mỹ Tho, đại diện công ty đã trình bày vì là lô hàng đầu tiên nên có sai sót một số chỉ tiêu về Andehyt và Furfurol, nhưng ở mức độ rất nhỏ, không nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo như lời khuyên chúng tôi, giới thiệu đến quý bà con hãy đến đúng địa chỉ https://ruouchuoihot.vn/danh-tuu-mien-nam.html để mua đúng chuẩn mua Rượu Phú Lễ – Rượu Chuối Hột.