Những mẫu thiết kế nhà ấn tượng theo phong cách Châu Á

Không gian nhà đậm chất văn hóa phương Đông toát ra từ lối kiến trúc tới các vật liệu, phụ kiện trang trí và cả màu sắc được các nhà thiết kế vận dụng rất nhiều trong trang trí nhà.

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà ấn tượng theo phong cách Châu Á dưới đây nhé! Những ý tưởng thiết kế này chắc chắn sẽ rất thích hợp cho những ai yêu thích trang trí nhà theo phong cách này.

  1. Bày tượng Phật

Đạo Phật đại diện cho đời sống tâm linh của người châu Á, đó là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế nội thất lại chọn bài trí tượng Phật cho không gian nhà ở các nước phương Đông. Việc bài trí này giúp con người luôn an tâm, sống tĩnh tại và luôn hướng đến những điều thiện.

  1. Sử dụng các vật dụng như đồ gốm, chiếu trúc và mành tre

Đồ gốm, chiếu trúc và mành tre là những vật liệu được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Bản thân các đồ vật này vốn đã có tác dụng trang trí làm toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh lịch như chính tính cách của người phương Đông.

  1. Thiết kế không gian thiền kiểu Nhật

Thiền có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp và là một phần của đạo Phật. Để tạo ra một không gian thiền kiểu Nhật đúng kiểu, khi thiết kế bạn cần đảm bảo tính chất và vẻ đẹp văn hóa – tôn giáo của nghệ thuật Thiền.

nhung-mau-thiet-ke-nha-an-tuong-theo-phong-cach-chau-a (2)

Phòng tắm này được nhà thiết kế Gayle Wainwright khéo léo bài trí khi sử dụng những vật liệu tự nhiên và màu sắc đặc trưng của châu Á, giúp không gian phòng tắm trở nên hài hòa, thư giãn và tĩnh lặng hơn.

  1. Phong cách trang trí kiểu Trung Quốc

Bạn đã thử trang trí nhà theo kiểu Trung Quốc chưa? Nếu muốn gia tăng thêm tính thanh lịch, cổ điển cho ngôi nhà bạn có thể thử kết hợp lối trang trí, bày đồ và sử dụng tranh vẽ hiện đại trong trang trí nhà.

nhung-mau-thiet-ke-nha-an-tuong-theo-phong-cach-chau-a (3)

Trong thiết kế phòng khách này, nhà thiết kế LaDolfina đã pha trộn cách trang trí hiện đại với phong cách trang trí kiểu Trung Quốc có nguồn gốc từ thế kỷ 17 và 18 bao gồm tủ kệ, bàn trà sofa tranh vẽ và đồ sứ. 

  1. Treo tranh lụa

Trang trí nhà với tranh lụa là một phần không thể thiếu trong văn hóa của người phương Đông. Ngoài việc treo tranh lụa, bạn có thể trang trí không gian nhà với một vài món đồ cổ khác tạo nên vẻ đẹp cổ điển, cổ xưa cho ngôi nhà.

nhung-mau-thiet-ke-nha-an-tuong-theo-phong-cach-chau-a (4)

Thiết kế của LaDolfina tạo nên vẻ đẹp tinh tế cũng vô cùng sang trọng với tranh lụa kết hợp thêm 2 con cá Koi xếp đối xứng trên bồn rửa mặt..

  1. Thiết kế phòng trà đạo

Văn hóa trà đạo là một phần không thể thiếu của người Nhật. Sự giản đơn, ấm cúng và yên tĩnh của không gian trà đạo rất thích hợp với tính cách của người phương Đông.

Bạn cũng có thể thiết kế phòng trà đạo như phòng khách, những chiếc bàn lớn cho phép bạn có không gian rộng rãi để có thể ngồi trò chuyện.

  1. Thiết kế phòng tắm kiểu châu Á

nhung-mau-thiet-ke-nha-an-tuong-theo-phong-cach-chau-a (1)

Phòng tắm kiểu châu Á đặc trưng với trần nhà cong như nẹp tre mang đến cảm giác thoáng mát và trải nghiệm mới như spa. 

  1. Làm tường tre

Sử dụng vật liệu tre tự nhiên, đơn giản giúp không gian nhà thêm mát mẻ và thoáng đãng. Bạn có thể ghép những thanh tre thẳng lại với nhau tạo nên một “bức tường” tre tạo điểm nhấn nổi bật và thu hút cho căn nhà.

Trang trí không gian nhà theo phong cách Châu Á không hề khó. Chỉ cần bạn vận dụng những cách trên, chắc chắn bạn sẽ có một ngôi nhà mang đậm nền văn hóa phương Đông.