Những mẫu rèm cửa thông dụng trong thiết kế nội thất

Bất kì decor trang trí kiến trúc phòng khách nào cũng không thể thiếu bộ rèm cửa. Từ xa xưa rèm cửa như những vật dụng che nắng che mưa, cản sáng chống bụi cho căn phòng, ngày nay còn là nội thất trang trí đẹp không gian. Rèm cửa khá thông dụng với nhiều mẫu mã và chất liệu, từ đơn giản đến phúc tạp với các loại rèm vải, rèm gỗ, rèm cuốn, rèm xếp lớp …  Cùng tìm hiểu một số loại rèm cửa thông dụng trong thiết kế nội thất.

Các loại rèm cửa phổ biến trong decor trang trí nội thất

1. Rèm vải

cac loai rem cua

Là loại rèm thông dụng và phổ biến nhất trong thiết kế nội thất. Rèm vải có hai loại cản sáng tương đối và cản sáng tuyệt đối. Rèm vải khá đa dạng về các loại vải, vải dày, vải mỏng, nhung, lụa, voan…

Rèm vải mát và đa dạng về màu sắc lẫn kiểu dáng. Sử dụng chủ yếu trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

2. Rèm roman

rem xep lop

Hay còn gọi là rèm xếp lớp. Là loại rèm có thêm hệ thống phụ kiện kéo rèm cửa, rèm cửa sổ, điều chỉnh độ cao bằng cách xếp lớp lên hoặc xuống, thường được dùng làm rèm cửa sổ hoặc rèm cửa trong phòng có diện tích nhỏ, cho không gian cần sự khoáng đạt, những nơi có diện tích cửa kính lớn và rộng chỉ cần che ánh sáng và nắng.

Nếu số lượng rèm roman trong phòng ít, ta nên chọn loại vải làm rèm có hoạ tiết và màu sắc sống động. Nếu số lượng rèm cửa nhiều, nên trọn màu trơn, hoạ tiết chìm và màu sắc nhẹ nhàng.

3. Rèm cuốn

rem cuon

Rèm được tạo nên từ những thanh cuộn và tấm vải chắn có thể cuốn lên cao hoặc dải xuống thấp giúp che kín toàn bộ hoặc cản một phần ánh sáng cho căn phòng.

Các loại vải rèm cuốn thường dùng đó lài vải, bạt hiflex, nhung mịn mỏng (cản sáng tuyệt đối), chất liệu von hoặc lưới đan mỏng (cản sáng 1 phần và mang tính chất trang trí)

4. Rèm lá dọc

rem la doc

Là những mảnh lá xếp dọc lại với nhau, có thể kéo ra kéo vô tương tự như rèm cuốn. Tuy nhiên thay vì một tấm rèm như cuốn thì rèm lá là những mảnh lá đơn lẻ ghép lại.

Rèm lá dọc thường sử dụng chủ yếu trong các văn phòng, trường học, bệnh viện…