Những lưu ý khi lựa chọn bàn trà sofa phòng khách hợp phong thuỷ

​Nếu không với những kiến thứcvề phong thủy bạn sẽ dễ mắc các sai trái căn bản, như việc sắp đặt bàn trà to so mang ghế sofa phòng khách. Theo thuật phong thủy cho rằng, ghế sofa là chủ, bàn trà là khách, ghế sofa phải cao hơn tựa như là núi, còn bàn trà phải đặt thấp hơn gọi là nước. Núi và nước kết hợp sẽ tạo thành thế hòa hợp, phong thủy mới phải chăng.

Theo đúng nguyên tắc, bàn trà sofa phòng khách thường được đặt ở phía trước hoặc ở hai bên tạo thế đối xứng có nhau so có ghế sofa lúc khách tới chơi nhà, thì vị trí này sẽ giúp cho chủ nhà tiện lợi rót trà, rót rượu để mời 1 cách thức thuận tiện. Bạn cũng sở hữu thể bày đồ trang hoàng hay lọ hoa, chậu kiểng để trang trí cho đẹp không gian, hoặc đặt các đồ dùng như điện thoại rất dễ dàng. Chính cho nên, bàn trà đóng 1 vai trò quan yếu không thể thiếu trong phòng khách.

ban-tra-sofa

Như đã kể ở phần trên, ghế sofa được coi là chủ nên phải cao, bàn trà được coi là khách nên phải rẻ. nếu như kích thước của bàn trà quá lớn so mang ghế sofa, sẽ bị xem là mang ý nghĩa khách lấn lướt chủ. cách bày biện như theo cách này được xem ko hay. Để giải quyết điều này, phải chăng nhất là nên thay 1 chiếc bàn trà khác nhỏ hơn giúp tạo ra sự phối hợp giữa chủ và khách, lại vừa không gây chướng mắt.

ghe-sofa

Phương pháp chọn bàn trà sofa tốt nhất là nên theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. lúc ngồi ghế sofa bạn không nên để bàn trà cao quá đầu gối, ở phía trước ghế sofa nên tạo 1 khoảng không đủ thả phanh lúc bạn đang ngồi. Cũng không nên đặt quá sát mang ghế sofa sẽ gây cạnh tranh trong việc đi lại và tạo cảm giác chật chội cho khách ghé thăm.

Khi chọn hình dạng cho bàn trà bạn nên sở hữu một số lưu ý như sau, bàn trà nên chọn những hình chữ nhật, hoặc hình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng đối có những kiểu bàn góc cạnh như tam giác lục giác thì không nên, nó sẽ tác động không rẻ tới tài lộc của người dùng do bị các mũi nhọn chĩa vào người.

ghe-sofa

Giả dụ phòng khách của bạn quá hẹp, việc đặt bàn trà trước ghế sofa khiến không gian phòng khách trở nên chật chội thì bạn sở hữu thể chuyển bàn trà sang kế bên. Theo thuật phong thủy, bàn trà sofa khi đặt ở kế bên ghế sofa sẽ tạo ra thế rồng xanh, hổ trắng (thanh long, bạch hổ) ở phía, tạo thế bảo kê chủ nhà, người ngồi ở ghế sofa cũng cảm thấy cứng cáp, hơn nữa nó cũng cho bạn sự thuận lợi khi với 2 tay để lấy đồ. tương tự bạn mang thể vừa tận dụng không gian, lại vừa phù hợp với thuật phong thủy

Xem thêm: https://bellasofa.vn/ban-tra-sofa/