Những điểm mới trong thiết kế nội thất 2016

Phong cách thiết kế nội thất 2016 hướng đến sự những màu sắc sống động, khỏe khoắn, vật liệu, phụ kiện trang trí đa dạng, phong phú, bài trí nội thất theo phong cách tối giản, hòa cùng sự độc đáo trong thiết kế không gian xanh.

Những điểm mới trong thiết kế nội thất 2016 dưới đây chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt. Công việc của bạn chỉ là lướt web, cập nhật những xu hướng mới, cuối cùng là thỏa sức sáng tạo, làm đẹp, giúp không gian nhà của bạn bắt kịp trào lưu trên thế giới.

  1. Màu sắc

Những gam màu hồng, đỏ thịt, hồng đào sẽ tạo thành cơn sốt trong bảng màu năm 2016 trong thiết kế nội thất.

nhung-diem-moi-trong-thiet-ke-noi-that-2016 (1)
Những gam màu này mang đến không khí tươi vui, tươi sáng cho không gian nhà.

Ngoài những gam màu ấm, những sắc màu như xanh dầu, xanh lam, xanh hải quân cũng báo hiệu trở thành màu “hot” cho năm 2016. Những sắc màu mang đầy tâm trạng như tím và đen khi kết hợp với nhau cùng với các phụ kiện trang trí, vật liệu có màu đồng sáng bóng mang lại một không gian mới mẻ cho các căn phòng.

nhung-diem-moi-trong-thiet-ke-noi-that-2016 (2)

Căn phòng màu sắc được phối kết hợp với các đồ nội thất một cách chuẩn xác, tinh tế

  1. Chất liệu

Chất liệu đồng đỏ, đồng thau, gỗ và đá cẩm thạch chắc chắn sẽ lên ngôi trong năm 2016 này. Ngoài ra, các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ hay bê tông thô cũng được dự đoán nằm trong những vật liệu sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2016. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn có thể tìm hiểu về những tính năng, cách kết hợp, bài trí của những loại vật liệu này với các đồ nội thất trong phòng khác.

nhung-diem-moi-trong-thiet-ke-noi-that-2016 (3)

Sự kết hợp của các vật liệu trên giúp tạo ra sự phong phú trong trang trí về kiểu dáng và tính nghệ thuật.

Các yếu tố trang trí ngoài trời cũng có thể trở thành xu hướng xâm nhập vào các trang trí nội thất năm tới, mang lại cho căn phòng bầu không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

  1. Bài trí và tính năng của phụ kiện

Các đồ vật trang trí chức năng sẽ được hiện diện nhiều trong các phong cách, trang trí nội thất 2016.

nhung-diem-moi-trong-thiet-ke-noi-that-2016 (4)

Các đồ vật “vô dụng” sẽ không còn chỗ trong ngôi nhà mà được thay thế bằng các đồ vật thực sự hữu dụng, vẫn thỏa mãn được nhu cầu về cái đẹp, tính thẩm mỹ, đồng thời cũng mang lại hiệu quả trang trí cao.

  1. Thiết kế xanh 

Những năm trở lại đây, người ta đã chú ý hơn đến việc thiết kế một không gian xanh, không chỉ giúp đem thiên nhiên tới gần hơn, mà còn giúp nâng cao sức khỏe của con người. Môi trường đang ngày một ô nhiễm, khiến con người hít phải nhiều khói bụi không tốt cho sức khỏe.

nhung-diem-moi-trong-thiet-ke-noi-that-2016 (5)

Thiết kế một không gian xanh ngay bên trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe của con người.

Năm 2016, những màu sắc nổi bật, chất liệu cũng như thiết kế xanh không chỉ xuất hiện trong không gian phòng khách, phòng bếp, ban công hay sân vườn, mà nó còn hiện hữu trong cả không gian phòng tắm, hay bất kể không gian nào trong ngôi nhà, miễn là nó phù hợp.