Những thế đặt gương mang lại hiệu quả cho phong thủy của nhà bạn

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và tác dụng chính của gương đó là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Vì vậy, việc bài trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí. Nếu đặt đúng, gương đem đến hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, đường công danh rộng mở, tốt đẹp và gia đình đầm ấm.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng sai cách, bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn.

Treo gương trong phòng tắm: Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm thẩm mỹ, sáng hơn. Hãy lưu ý chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết. Hơn nữa, bạn không nên đặt gương đối diện WC hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ, sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luôn chuyển.

Treo gương trong phòng ăn: Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào cảm giac su tối, buồn bã, ảnh hưởng tới mỗi bữa ăn. Vì thế việc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống, mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của gia đình.

Gương trong phòng khách: Nếu bạn đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác thì riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó. Gương lớn giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác, tuy nhiên trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp, bạn có thể linh động đặt gương bên phải cửa ra vào.

Đặt gương gần cửa sổ: Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ được phản chiếu vào bên trong, tạo sự hài hòa con người với thiên nhiên. Ngoài ra, đặt gương vào đúng vị trí sẽ giúp luôn chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

Không đặt gương trong phòng ngủ: Gương nên được loại bỏ hoàn toàn trong không gian phòng ngủ và cấm kỵ việc đặt gương đối diện với chiếc giường vì điều đó làm ảnh hướng dến giấc ngủ của bạn. Nếu tủ áo của bạn tích hợp với gương, nên chọn hướng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không đặt gương ở tiền sảnh: Việc treo gương dọc theo hành lang vi phạm thuyết phong thủy, sẽ làm mất đi sự bình an cho ngôi nhà và sức khỏe của gia chủ. Thêm vào đó, nên tối kỵ việc đặt gương ở chân cầu thang vì điều này sẽ làm các thành viên trong ngôi nhà cảm thấy không hài long về ngoại hình cũng như trong cuộc sống.

Tưởng chừng như không quan trọng, tuy nhiên việc treo như thế nào, ở đâu thì thích hợp nhất cho bạn, tham khảo bài viết trên để có được vị trí và lựa chọn đúng nhất cho không gian ngôi nhà của bạn.