Lựa chọn tủ bếp thông minh lưu trữ đồ cho căn bếp

Một căn bếp thông minh và tiện dụng luôn giúp bạn giải quyết các vấn đề về lưu trữ đồ cũng như thuận tiện trong việc nấu nướng. Bởi vậy, việc chọn được chiếc tủ bếp phù hợp với từng không gian phòng bếp sẽ giúp căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn tủ bếp thông minh lưu trữ đồ cho căn bếp một cách chính xác nhất.

  1. Xác định rõ chức năng của bếp

Việc xác định diện tích cũng như phân rõ từng khu vực chức năng để đồ sẽ giúp bạn chọn được chiếc tủ bếp phù hợp và nhất là không lãng phí không gian bếp. Khi bạn xác định được vị trí đặt tủ bếp, hãy bắt tay vào việc chọn các mẫu tủ bếp thông minh nhé!

Đặt tủ bếp cạnh bồn rửa bát cũng là vị trí không tồi. Với vị trí này, bạn nên sử dụng tủ bếp nhiều ngăn kéo tiện dụng, kết hợp với màu sáng giúp căn bếp thêm thoáng rộng, sạch sẽ và dễ lau chùi vết bẩn hơn.

ngan-keo-thong-minh

Xếp đồ gia vị trong các ngăn kéo gần nơi chế biến giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể để chung nhiều dụng cụ nấu ăn trong tủ bếp, sắp xếp chúng một cách hợp lý để không tốn nhiều thời gian tìm đồ và cũng để tiết kiệm không gian diện tích phòng.

  1. Lựa chọn ngăn kéo hay tủ có cánh?

Lựa chọn tủ bếp có cánh hoặc tủ ngăn kéo cũng khiến bạn băn khoăn rất nhiều. Hiện nay, tủ bếp thường có giá khá mềm so với tủ ngăn kéo. Tuy nhiên, những nhà thiết kế nội thất và nhà lại cho rằng, chiếc tủ ngăn kéo với thiết kế sâu và rộng sẽ tiện lợi hơn tủ bếp, giúp bạn xếp được nhiều đồ vào trong đó, cũng dễ sử dụng và tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên, tùy theo sở thích cũng như không gian bếp mà bạn có thể chọn tủ bếp hoặc tủ ngăn kéo sao cho phù hợp nhất với căn bếp của mình.

tu-bep-co-canh

Nếu không gian bếp của bạn rộng, bạn có thể sử dụng tủ ngăn kéo. Ngược lại, nếu diện tích hẹp, lựa chọn tủ bếp có cánh sẽ thích hợp hơn. Những tủ bếp cao chạm trần sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian và tạo cảm giác bếp rộng hơn khi nhìn vào.

  1. Tăng diện tích trống và diện tích lưu trữ đồ trong bếp

Việc tăng diện tích trống cũng như tăng diện tích lưu trữ đồ trong bếp không phải là quá khó. Lựa chọn những chiếc tủ bếp cao chạm trần sẽ giúp kéo dãn không gian cho căn bếp, đánh lừa thị giác về một căn bếp nhỏ cho người nhìn.

Đối với chiếc tủ bếp cao này, bạn nên sắp xếp những đồ dùng ít sử dụng đến lên những ngăn trên cùng và dành không gian trống phía dưới để những vật dụng dùng hàng ngày.

tu-bep-cao

Với chiếc tủ bếp cao này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian để phục vụ các chức năng khác như đặt một bộ bàn ăn lớn trong bếp chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tủ bếp ngăn kéo dài kết hợp với bàn bếp cao cũng giúp không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn cho căn bếp.

tu-bep-ngan-keo

Phòng bếp sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn khi sử dụng tủ bếp

Bên cạnh đó, để tăng diện tích cho không gian bếp, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đồ dùng, vật dụng trong bếp có thiết kế đơn giản và không cần quá cầu kỳ về họa tiết.