Làm sao để sắp xếp ghế và bàn sofa chuẩn phong thủy ?

Không gian ở phòng khách là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước chân vào một căn nhà và chính nơi này cũng thể hiện nhiều tính cách cũng như đời sống của gia chủ, nơi đây được xem như tâm hồn của một ngôi nhà và thu hút nhiều tài lộc, vận khí chính vì thế mà người ta luôn coi trọng và sắm những món đồ nội thất sofa như bàn trà, bàn ghế để hài hòa hơn mỗi ngày.

Trong đó người ta luôn đề cao vấn đề phong thủy của nội thất chính, bởi đừng tưởng đơn giản nếu như bạn không biết các sắp xếp thì toàn bộ sẽ dẫn đến một vị trí không chuẩn và có thể dễ dàng để luồng không khí xấu xâm nhập hay ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tài chính.

Phòng khách chuẩn phong thủy hơn với bàn và ghế sofa

bantrasofa

Trước tiên chúng tôi muốn bạn hãy nhớ rằng bàn trà sofa và ghế sofa cần phải có kích thước chuẩn, bộ bàn sofa không được có kích thước quá lớn chúng sẽ choáng ngợp cả không gian căn phòng và cò gây nên một cái nhìn không thẩm mỹ nữa. Quan trọng trong việc bài trí nội thất phòng khách đó là phong thuỷ, đây có thể nói là yếu tố tâm linh giúp tâm lý của chủ nhà tốt hơn.

1. Bộ ghế sofa phải cao hơn bàn trà.

2. Màu sắc phải đồng bộ hoặc phá cách nhưng chuẩn theo đậm – nhạt.

3. Không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo sofa.

bansofa

Nếu như chọn bàn trà bằng gỗ hãy chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc rất tốt dành cho vận khí may mắn.

Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn để thuộc về hành kim. Quan trọng là mặt bàn cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc hay cập kênh sẽ không thuận lợi.

Về ghế sofa nếu có không gian thoáng rộng ở phòng khách, hãy chọn những bộ sofa đẹp có kích thước lớn tốt nhất là loại ghế có thành dựa và tay vịn thoải mái, như vậy cũng như thế tựa vách núi tạo nên sự vững chắc và an toàn. Những bộ sofa góc cũng khá tốt cho việc phối hợp cùng diện tích nhà nhỏ hiện nay trên thị trường quý khách hàng có thể chọn lựa loại sản phẩm này cùng nhiều màu sắc và kích thước đa dạng.

bantrasofadep

Có thể thấy rằng việc bố trí hợp lý 2 nội thất chính này sẽ mang lại một không gian được cân bằng hài hòa giữa nội thất trong nhà và các yếu tố phong thủy ngũ hành nữa. Nếu như chưa biết sắp xếp như nào, bạn có thể tham khảo những chia sẽ ở trên vừa đem lại thẩm mỹ dành cho phòng khách lại vừa có thể hài hòa về tâm linh.