Khéo tay tự thiết kế đồng hồ trang trí dễ thương

Hãy khéo tay tự thiết kế đồng hồ trang trí dễ thương tạo nên một không gian mới lạ cho căn phòng. Thật dễ dàng để sở hữu những chiếc đồng hồ xinh xắn như thế. Dưới đây là đồng hồ hình bướm bay nổi bật tạo điểm nhấn cho căn phòng với cách thực hiện cực kì đơn giản.

Để làm đồng hồ treo tường, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Vải dạ nhiều màu

– Bộ kim đồng hồ

– Dây ruy-băng

– Dụng cụ: kéo, keo dán, chiếc đĩa tròn, bút

Thiết kế đồng hồ trang trí

Cách thực hiện:

Dùng chiếc đĩa tròn úp lên mặt tấm vải dạ màu tím để vẽ vòng tròn làm đồng hồ, tùy vào kích thước đồng hồ bạn muốn làm lớn hay nhỏ bạn vẽ vòng tròn có kích thước phù hợp. In hình con bướm trên giấy và cắt rời làm mẫu. Đặt mẫu giấy con bướm trên hình tròn vải dạ căn ke theo mẫu, vẽ 1 hình con bướm và 2 hình ½ con bướm có phần thân bị cắt ở mép vòng tròn. Tiếp theo, bạn khéo léo dùng kéo cắt rời hình mẫu đã vẽ trên vải dạ và cắt lỗ tròn nhỏ ở tâm hình tròn để gắn bộ kim đồng hồ. Để đồng hồ trông cứng cáp, bạn có thể cắm thêm vòng tròn bằng giấy bìa cứng dán mặt sau của tấm vải dạ.

Thiết kế đồng hồ trang trí

Cắt vải dạ màu nâu thành các con số: từ 1 đến 12 để dán trên vòng tròn. Sau đó, dán các con số trên vòng tròn bằng súng bắn keo hoặc keo dán vải.

Thiết kế đồng hồ trang trí

Dùng kéo cắt hình con bướm với nhiều kích thước lớn nhỏ và màu sắc khác nhau để trang trí tạo sự độc đáo và nổi bật. Gấp đôi các chú bướm để tạo hai cánh bướm cong lên trên. Khi dán, cắt tấm băng dính hai mặt xốp thành những miếng dán nhỏ hình chữ nhật, dán con bướm lên trên và dán lên tường để trang trí.

Thiết kế đồng hồ trang trí

Tỉ mỉ tháo từng bộ phận của đồng hồ và gắn vào lỗ tròn giữa tấm hình tròn vải dạ màu tím đã cắt hình con bướm và dán số.

Cắt đoạn dây ruy-băng gấp đôi dán mặt sau tấm vải dạ làm dây treo đồng hồ. Dán chú bướm lớn màu trắng mặt trước trang trí cho đồng hồ thêm xinh.

Đước cuối cùng treo đồng hồ trên tường và dán trang trí đàn bướm sắc màu xung quanh xen kẽ con to con, con nhỏ sắc màu thật đẹp. Với cách làm đồng hồ treo tường đàn bướm tung bay này khi khách đến nhà sẽ ngạc nhiên lắm đấy. Chiếc đồng hồ không chỉ dùng để xem giờ mà còn là vật trang trí cho bức tường trống nhà bạn thật nổi bật và bắt mắt.

Với cách làm đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay một chiếc đồng hồ xinh xắn vô cùng đáng yêu và ấn tượng để làm thay đổi không gian sống, làm mới lạ cho căn phòng rùi. Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu đồng hồ treo tường cực kì đơn giản, dễ thực hiện và đầy sáng tạo.

Theo afamily