Khéo bài trí gọn xinh cho không gian ngoại thất hẹp – dài

Những không gian ngoại thất thường bị chủ nhà lãng quên, phần vì không biết cách trang trí, phần vì không có thời gian. Tuy nhiên, nếu biết khéo bài trí gọn xinh cho không gian ngoại thất hẹp – dài, sẽ góp phần hoàn thiện vẻ đẹp chung cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo một số gợi ý dưới đây để có một không gian ngoại thất đẹp xinh cho ngôi nhà của bạn nhé!

  1. Xử lý ban công dài và hẹp

Phần ban công hẹp – dài khiến mọi ý định trang trí của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang sở hữu ban công như vậy, cách đơn giản để đánh lạc hướng tầm nhìn của mọi người vào khoảng diện tích nhỏ này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những chậu cây cảnh và chậu hoa. Vẻ đẹp rực rỡ của hoa lá cùng cách bài trí thông minh sẽ giúp mang đến một ban công duyên dáng và thu hút mọi ánh nhìn, giúp mọi người “tạm thời” quên đi kích thước thực của khu vực ban công này.

  1. Xử lý hiên nhà dài và hẹp

Phần hiên nhà cũng bị tác động bởi phần ngoại thất hẹp – dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia tăng thêm diện tích sử dụng khu vực này cũng không phải là điều quá khó khăn. Phần hiên nhà hẹp – dài sẽ đẹp mắt và gọn gàng hơn nếu bạn bỏ bớt những đồ nội thất​ hay các phụ kiện trang trí không cần thiết.

kheo-bai-tri-gon-xinh-cho-khong-gian-ngoai-that-hep-dai (2)

Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để bài trí phần hiên nhà, đó là sắp xếp ghế hoặc nệm ngồi rải rác ở khu vực này, giúp bạn có một không gian lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn, tạo điểm nhấn hút mắt và xinh yêu cho phần hiên nhà.

  1. Xử lý khoảng diện tích trước nhà dài và hẹp

Nếu nhà bạn có khoảng diện tích trước nhà dài và hẹp, bạn có thể thu hẹp chiều dài bằng cách phân chia thành nhiều khu vực chức năng, như nơi để xe, khoảng sân vườn cho bé vui chơi, khu vực patio với bộ bàn ghế đặt sẵn,…Và thu hẹp theo chiều rộng hay chiều ngang bằng cách tạo ra những khoảng xanh để trồng rau hay những luống hoa,…giúp không gian sống của bạn thêm gần gũi với thiên nhiên hơn.

​ ​kheo-bai-tri-gon-xinh-cho-khong-gian-ngoai-that-hep-dai (3)

Khéo bài trí khu vực trước nhà này giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn và hút mắt hơn.

  1. Xử lý khoảng diện tích bên hông ngôi nhà dài và hẹp

Khoảng diện tích bên hông ngôi nhà dài và hẹp bạn có thể “cải tạo” chúng thành khu vực xanh bằng những chậu cây cảnh hay những giàn hoa leo tường đẹp mắt.

Nếu khoảng diện tích bên hông nhà rộng hơn một chút, bạn có thể bố trí những một bộ bàn ghế với kiểu dáng đơn giản, giúp bạn có chỗ nghỉ ngơi và ngắm cảnh, mang lại một cuộc sống dễ chịu và thoải mái nhất cho gia đình của bạn.

 kheo-bai-tri-gon-xinh-cho-khong-gian-ngoai-that-hep-dai (4)

Khoảng diện tích bên hông nhà thêm “xanh” và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

  1. Xử lý khoảng diện tích phía sau nhà dài và hẹp

Các ngôi nhà phố hiện nay thường được gia chủ tận dụng xây nhà sát mặt đường và để lại khoảng diện tích phía sau nhà dài và hẹp với các chức năng khác.Bạn có thể tận dụng khu vực này làm nơi vui chơi cho bé hoặc biến chúng thành không gian ăn uống ngoài trời cho gia đình.

kheo-bai-tri-gon-xinh-cho-khong-gian-ngoai-that-hep-dai (1)

Yếu tố thiên nhiên luôn được ưu ái trong trang trí nhà, khu vực này cũng không ngoại lệ.

Những cách bài trí trên đều có điểm chung đó là sử dụng yếu tố thiên nhiên, mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống con người. Gia đình bạn sẽ có phần không gian ngoại thất đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều nếu biết cách xử lý và áp dụng những cách bài trí trên. Đừng bỏ lỡ những cách bài trí hữu ích trên và áp dụng cho ngôi nhà của bạn nhé!