Kê giường đúng phong thủy cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ của bạn luôn không được sâu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, trạng thái của bạn mỗi khi thức dậy. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ bày cách kê giường đúng phong thủy cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho bạn.

  1. Không kê giường ở nơi có rung động xấu

Theo quan niệm phong thủy, kê đầu giường quay về hướng Bắc, giúp bạn tránh được những rung động xấu, có tác dụng thúc đẩy, mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

ke-giuong-dung-phong-thuy-cai-thien-chat-luong-giac-ngu (1)

Không nên kê giường ở nơi có mạch nước ngầm chảy qua, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn

  1. Tránh kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Bạn nên tránh kê giường ở các vị trí “nhạy cảm” như là cạnh hoặc đối diện nhà bếp, hay nhà vệ sinh, đối diện cửa sổ, cửa ra vào, hoặc quá gần với cầu dao điện,…Cũng như không nên đặt các vật dụng như gương, tủ kệ tivi, đèn,…cạnh giường, khiến giấc ngủ của bạn không được ngon. Nếu tránh được những lỗi này, chắc chắn bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon.

  1. Giường ngủ phải được đặt ở nơi yên tĩnh 

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, thư giãn. Bởi vậy, vị trí kê giường trong phòng ngủ cũng rất quan trọng giúp tránh được những tác nhân xấu bên ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

 ke-giuong-dung-phong-thuy-cai-thien-chat-luong-giac-ngu (2)

Phòng ngủ cần tuyệt đối yên tĩnh để mang lại giấc ngủ ngon hơn cho con người

  1. Tránh kê giường nơi quá nhiều ánh sáng

Ánh sáng mặt trời cũng là một tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của chúng ra. Do đó, bạn nên tránh kê giường ở nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt, là ánh sáng tự nhiên.

ke-giuong-dung-phong-thuy-cai-thien-chat-luong-giac-ngu (3)

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu quá nhiều ánh sáng sẽ dễ phản tác dụng.

Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn thêm thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ của bạn, vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa kể, các tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Nếu bắt buộc phải kê giường cạnh cửa sổ, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn tấm rèm cửa sổ tối màu, thật dày, để tránh khỏi ánh sáng gay gắt.

  1. Tránh kê giường vào góc tường

Kê giường vào góc tường vốn là cách kê rất quen thuộc với đại đa số các gia đình Việt. Tuy nhiên, cách kê này được khuyến cáo là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Giường ngủ tốt nhất nên đặt ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.

Kê giường theo phong thủy phần nào giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn bị mất ngủ kéo dài, vậy hãy thử kê lại giường theo phong thủy như những cách trên xem, biết đâu lại có tác dụng đối với bạn.