Hấp dẫn với ý tưởng thiết kế nhà bếp của Pháp

Ở các nước phương Tây nhất là Pháp, phòng bếp chính là nơi họ coi trọng bởi nó mang lại sự ấm áp và chia sẽ nhiều câu chuyện của những người trong gia đình với nhau vào bữa ăn. Vì thế họ không như một số quan niệm xưa chỉ coi bếp là nơi để qua loa, có nhiều dầu mỡ, khói bụi … không cần decor trang trí đẹp gì cả có bếp là được.

Cuộc sống ngày càng được nâng cấp, con người sẽ nâng cao nhu cầu lên và bạn biết đó có những mẫu thiết kế nội thất bếp vô cùng làm xi mê những bà nội trợ mang thương hiệu của Pháp và đó chính là lý do hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những thiết kế vô cùng hấp dẫn ở đất nước tiên tiến – văn minh này.

Với không khí lạnh quanh năm, sử dụng đồ gỗ để thiết kế cho căn bếp chính là sự lựa chọn thông minh. Ấn tượng đầu tiên chính là không khí ấm áp, sang trọng và thật tinh tế, lối sắp đặt các phụ kiện cũng tạo nên một cảm giác đầy đủ hơn.

* Đặc điểm của bếp Pháp

– Bếp Pháp có cửa riêng để ngăn cách các phòng khác của ngôi nhà.

– Bếp Pháp đa số dùng đồ nội thất gỗ như : bàn gỗ, tủ gỗ , kệ gỗ…

– Bếp Pháp có nhiều tủ và chia ra nhiều ngăn để chứa lương thực.

– Bếp Pháp có trần cao để tạo nên sự thông thoáng.

– Bếp Pháp sẽ luôn có một lò xưởng.

– Bếp Pháp luôn trang trí thêm hoa ở các cửa sổ để thêm sinh động.

– Bếp Pháp sẽ trơ trọi nếu như không có trái cây tươi trên quầy bếp.

sofa bep

Một phong cách khác chính là sử dụng màu trắng sữa kết hợp với màu gỗ để trung hòa không gian bếp của họ. Các góc cạnh bếp sẽ luôn có những ánh đèn vàng để tạo nên không gian gần gũi hơn. Không như thiết kế của các nước phương Đông, lối ấn tượng của nhà bếp Pháp chính là họ ngăn cách các phòng với nhau, khi ăn uống họ sẽ không la cà ở những phòng khách đó chính là lý do bạn thấy có bàn ăn lớn để đủ dùng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Bàn bếp , tủ bếp và bồn vệ sinh được đặt bên cạnh nhau chúng xoay quanh một vòng trong căn bếp để không mang lại cái lạnh ở đất nước mùa đông này. Gia chủ có thể tự mình phá cách với lối thiết kế riêng nhưng chỉ cần bạn đạt đúng yêu cầu đặc điểm trên thì phòng bếp của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều cho mà xem.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ ở phòng khách nhà bạn với những bộ sofa đẹp mới nên cần sự trang trí, thiết kế, bởi căn bếp mới chính là nơi bạn cần vun đắp thêm. Bạn đang có một nới để thể hiệ yêu thương như thế nào ? hãy chính tay mình cùng thiết kế làm mới cho gian bếp ngay nào. Không gian của Pháp sẽ giúp bạn thêm yêu chiều căn bếp của mình đây.