Giải pháp nới rộng không gian nhà bếp

Việc nới rộng không gian nhà bếp luôn khiến bạn phải đau đầu, việc thêm/bớt đồ dùng, hay việc giữ cho căn bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp là một điều không tưởng đối với những bạn không có kinh nghiệm. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều phương pháp, mẹo hay để bạn có thể áp dụng.

Cùng tham khảo những giải pháp nới rộng không gian nhà bếp dưới đây nhé! Áp dụng những giải pháp này sẽ giúp căn bếp của bạn thêm thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy thực hiện ngay thôi.

  1. Sử dụng bàn cà phê 

Bàn cà phê với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản là một ý tưởng không tồi để tiết kiệm không gian nhà bếp cho bạn. Bài trí thêm một vài chiếc ghế là bạn đã có ngay một góc nhỏ cho việc ăn uống mà không cần phải tốn diện tích phân chia căn bếp.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (4)

Bàn cà phê với kích thước nhỏ gọn, xinh xắn là lựa chọn thích hợp nhất cho căn bếp nhỏ của bạn.

  1. Chọn màu sáng cho các thiết bị phòng bếp

Màu sáng vừa có tác dụng làm đẹp lại vừa giúp nới rộng không gian nhà. Do đó, khi áp dụng giải pháp này lên những các thiết bị phòng bếp cũng không quá khó khăn đối với bạn. Thay vì chọn những màu tối, bạn nên chọn những gam màu sáng cho thiết bị phòng bếp như màu trắng, xanh,…tạo cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ cho căn bếp.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (5)

Màu sáng tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng hơn cho nhà bếp nhỏ. Bạn có thể sử dụng màu trắng chủ đạo khi trang trí bếp, từ trần nhà, sàn, tường hay đến các thiết bị nhà bếp như bàn bếp, tủ bếp,…

  1. Lắp đặt các thiết bị nhỏ gọn

Đối với không gian nhà bếp nhỏ việc sử dụng các thiết bị nhỏ gọn là giải pháp thông minh và giúp nới rộng diện tích bếp.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (6)

Bạn nên chọn những đồ vật có chiều cao hơn là các đồ vật có chiều rộng giúp phòng bếp thoáng đãng hơn

  1. Sắp xếp đồ khoa học

Sắp xếp đồ một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích, đồng thời, tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp. Biết phân chia sắp xếp theo từng khu vực, từng chức năng vừa gọn gàng lại vừa giúp bạn lấy đồ một cách nhanh nhất mà không phải mất thời gian tìm đồ.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (2)

Bạn nên phân chia đồ dùng thành các khu vực riêng rẽ, theo chức năng riêng

  1. Treo tranh nhỏ

Treo tranh nhỏ trong bếp sẽ giúp thu hút sự chú ý của người nhìn, khiến họ quên đi diện tích căn bếp chật hẹp.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (1)

Sử dụng các bức tranh nhỏ tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp

  1. Kệ bếp đặt sát tường

Không chỉ đối với căn bếp nhỏ mà cả với các căn bếp rộng, sử dụng kệ bếp đặt sát tường đều được các gia đình ưa chuộng vừa giúp tiết kiệm không gian vừa có tác dụng làm đẹp.

giai-phap-noi-rong-khong-gian-nha-bep (3)

Kệ bếp đặt sát tường là lựa chọn thông minh cho căn phòng bếp nhỏ

Với những cách nới rộng không gian nhà bếp trên hy vọng sẽ giúp ích được cho những bạn đang có ý định kiến tạo lại nhà bếp nhỏ của mình.