Giải đáp những thắc mắc khi mua giường ngủ

Giường ngủ là một trong những món đồ thiết yếu trong căn phòng ngủ từ đó có hàng trăm thương hiệu đua nhau sản xuất ra những sản phẩm với mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau, vậy làm sao để tìm được chiếc giường thật là lý tưởng cho gia đình?

Mục đích sử dụng: Tất nhiên ai cũng mua giường với mục đích đầu tiên đó là phục vụ cho việc nghỉ ngơi, tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc sử dụng với mục đích nghỉ ngơi nhiều hay trang trí nhiều để tránh lãng phí, và cũng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình mình.

Ai sẽ sử dụng giường: Việc này cũng chi phối tới việc bạn mua loại giường nào?

  • Nếu gia đình sử dụng: Có nghĩa tần xuất bạn sử dụng thường xuyên vì thế cần quan tâm tới số người nằm để có thể mua loại giường có kích thước bao nhiêu ví dụ”

+ Đối với người già chỉ nên mua giường 1m4 hoặc 1m6 có chân thấp hoặc vừa phải với chiều cao, gầm giường thông thoáng  để khí lưu thông tốt và giúp người cao tuổi cũng có thể ngủ ngon hơn.

+ Đối với các vợ chồng trẻ có khá nhiều sự lựa chọn cho mình, vì cần tính tới chuyện tương lai đó là có trẻ nhỏ chính vì thế bạn nên mua giường 1m8 hoặc bạn có thể tiết kiệm diện tích bằng những kiểu giường ngủ đa năng, thông minh,… đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

+ Những trẻ mới lớn: thông thường bố mẹ sẽ chọn giường tầng cho các bé, tuy nhiên nên nhớ rằng ở độ tuổi này bé lớn khá nhanh vì thế bạn nên chọn những mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp kích thước lớn một chút như 1m4 hoặc 1m6 sao cho vừa với phòng bé, việc chọn giường tầng sẽ khiến bạn phải nhanh chóng thay giường cho bé chỉ trong vài năm.

Chọn chức năng: Với nội thất hiện nay việc chọn chức năng là điều không thể bỏ qua, vì chúng tối ưu được chi phí cũng như diện tích trong căn phòng của bạn, có những loại giường ngủ bạn cần chú ý như sau:

  • Giường ngủ có ngăn kéo: Những ngăn kéo tích hợp bên dưới gầm giường hoặc bên hông giường bạn có thể kéo ra kéo vào khá tiện lợi, những ngăn đó ban có thể đựng đồ chăn ga gối đệm, giá sách hoặc những đồ lâu ngày bạn không sử dụng tới.
  • Giường ngủ gấp thành tủ: Đây là mẫu giường thông minh, có thể tiết kiệm được không gian phòng ngủ, khi về đêm nó là chiếc giường êm ái, tuy nhiên lúc tới sáng thì chúng lại biến thành một chiếc tủ chỉ bằng những thao tác đơn giản, nhanh chóng.
  • Giường kiểu Nhật: Mẫu giường đang hot nhất hiện nay rất tiện ích và có thể sử dụng cho mọi người trong gia đình, nhất là những người thích phong cách đơn giản.

Để mua được một chiếc giường không phải khó, cái khó là bạn mua làm sao để cho phù hợp với mình thực sự khó, hãy tham khảo bài viết trên để có được cho mình mẫu đẹp nhất.