Đón ánh sáng từ không gian mở hiện đại

Ánh sáng là yêu tố quan trọng trong mọi kiến trúc. Thiết kế nội thất đón ánh sáng tự nhiên và hạn chế ánh sáng nhân tạo từ điện năng là một thách thức với các nhà thiết kế. Vì vậy ý tưởng đón ánh sáng tự nhiên với việc thiết lập không gian mở là giải pháp được đặt ra và mang nhiều hiệu quả cho các căn hộ, đặc biệt là sự dày đặc kiến trúc trong thời nay.

Ý tưởng không gian mở đón ánh sáng tự nhiên

thiet ke noi that

Thiết lập không gian mở đón ánh sáng tự nhiên đem lại sự hiện đại cho kiến trúc. Có rất nhiều ý tưởng về không gian mở hiện đại này, cùng tham khảo nhé!

Thiết lập hệ nhiều cửa

thiet ke noi that nhieu cua so

Việc thiết lập nhiều cửa thường thấy ở các nơi công cộng như quán cafe, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… tuy nhiên đối với nhà ở, bố trí nhiều cửa không chỉ giúp không gian thoáng, nhiều ánh sáng mà còn tạo nên không gian ảo rộng rãi, đặc biệt qua các khung cửa kính. Đặc biệt giúp cho kiến trúc hiện đại trở nên sinh động và ngập năng lượng.

Thiết kế cửa sổ lớn

cua so

Đây là ý tưởng chỉ sử dụng một cửa sổ lớn và mở chúng ra để đón ánh sáng. Hầu hết chúng là cửa kính, và bạn có thể đặt một chiếc ghế bên cửa sổ đến thư giãn, đọc sách hoặc đơn giản là ngắm không gian bên ngoài.

Bố trí cửa sổ lớn nên lưu ý một chút về phong thủy. Mở cửa sổ cần đảm bảo hướng nhà phù hợp để đem lại sức khỏe và may mắn, ngược lại nếu không hợp phong thủy thì đừng tùy tiện mở cửa sổ vì có thể là sự bất an và xui xẻo.

Kiến trúc với giếng trời

gieng troi

Với kiến trúc ngày nay, thường mỗi căn nhà sẽ san sát nhau, tạo nên sự ngột ngạt và chật hẹp, chưa kể đến bụi bặm, khói xe… Vì vậy giải pháp giếng trời là ý tưởng đón ánh sáng từ kiến trúc mở hiện đại vô cùng lý tưởng. Đây là kiểu kiến trúc được thiết kế với khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng lớp kính cường lực trong suốt hoặc dạng kính mờ, thường được thiết lập giếng trời là ở cầu thang, sau nhà hay trung tâm của ngôi nhà. Căn phòng được đón ánh nắng từ bên ngoài vào hệt như đang ở bên ngoài. Hầu hết sử dụng cho những kiến trúc rộng hoặc những căn hộ nhiều tầng vì ánh sáng cực tốt đã được giếng trời hứng trọn vào ban ngày.

Thùy Dương