Đặt sofa phòng khách theo phong thủy đón tài vận

Lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân đón tài lộc và vận may. Đặc biệt là không gian phòng khách, và ghế sofa chính là nội thất chính của căn phòng, vì vậy hãy chú ý đặt sofa phòng khách theo nguyên tắc phòng thủy để đón tài vận nhé!

Đặt sofa phòng khách cần lưu ý một số vị trí để không phạm phải các nguyên tắc phong thủy. Hướng của sofa bao gồm các hướng vượng chính là Đông, Đông Bắc, Tây và Nam, vì vậy hãy chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo cái hướng trên để hướng tài lộc và phú quý.

ghe sofa

Ở không gian này thường có điểm tụ khí, vì vậy nên tránh đặt ghế ở cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, nơi có cửa sổ lớn, vì đó là nơi khí bị tán.

Bài trí sofa nhớ chọn một vị trí cố định duy nhất. Đó là khu vực có ghế dựa vào tường và có thể nhìn được cửa phòng cũng như bao quát bên ngoài. Decor trang trí bên ngoài với những chậu hoa, cây cảnh đem lại view đẹp cho không gian.

sofa phong khach

Đặt sofa nên có ít nhất một ghế dựa lưng vào tường, bởi tường và ghế có sự liên quan với nhau. Ghế cần dựa tường tạo chỗ dựa vững chắc. Lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Khi sau lưng không có chỗ dựa cho ghế sẽ dễ dễ xảy ra vấn đề hao hụt về tài chính. Nếu ghế sofa nhà bạn không dựa vào tường, hãy hóa giải bằng cách đặt một chiếc tủ hoặc tấm bình phong.

sofa

Thường đối với các mẫu ghế sofa thường thì việc đặt ghế khá dễ, chỉ cần kê sát tường. Còn đối với ghế chữ U, chúng có thiết vế dạng hai băng ghế hai bên và ghế ở giữa nên khá khó bố trí. bạn hãy chú ý đặt phần đáy chữ U là chính, đặt chúng dựa vào tường để tượng trưng cho lưng dựa và tường và có hướng nhìn ra cửa chính, có hai phần bên chữ U quay mặt lại với nhau, tạo thế hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải tiền tài.

Không đặt gương phía sau và ghế đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi, sai phạm này sẽ khiến tạo cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ. Theo đó sẽ làm cho không gian thoải mái và thoáng mát hơn.

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất đem lại vận may cho không gian. Sử dụng ánh sáng trong phòng khách, từ giếng trời hoặc từ ánh sáng cửa sổ cho không gian thoáng mát. Bố trí sofa hút tài vận cho phòng khách kết hợp với các đồ trang trí như quả cầu bát,  cầu thạch an tím hoặc cặp tì hưu trên bàn trà để tăng vượng khí, gắn kết tình cảm, sức khỏe và tăng tài lộc, may mắn.

Thùy Dương