Đặt kệ tivi theo phong thủy và vấn đề bạn cần quan tâm

Kệ tivi phòng khách luôn là món đồ nội thất gây chú ý cho phòng khách, từ kiểu dáng, màu sắc. Vị trí đặt sẽ giúp chiếc kệ nổi bật hơn tuy nhiên vẫn cần phải chú ý tới vấn đề phong thủy.

Vị trí đặt kệ tốt nhất đó là đối diện với phương vị của người ngồi xem, để người xem cảm nhận được năng lượng tốt từ phương vị chỗ ngồi mang lại.

mauketivi

Đặt kệ tivi chuẩn theo phong thủy phòng khách

  • Với người thuộc hành thủy nên ngồi phía bắc để xem tici, và hướng màn hình về phía nam bởi lí do hướng bắc có ngũ hành thuộc thủy.
  • Người thuộc hành mộc nên ngồi hướng Đông hoặc hướng Đông Nam vì Đông thuộc Mộc và vị trí đặt thích hợp nhất đó là hướng đối diện với hướng Đông tứ là hướng Tây sẽ tốt nhất. Đồng thời người thuộc hành mộc sẽ rất phù hợp với những chiếc kệ tivi gỗ.
  • Người mệnh hỏa nên ngồi xem ở hướng Nam.
  • Người mệnh Kim nên ngồi hướng Tây và Tây Bắc.
  • Người mệnh thổ nên ngồi hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Bạn nên chú ý rằng những thiết bị điện tử sẽ có mức tản nhiệt khác nhau vì thế mức tản nhiệt của tivi tỷ lệ thuận với độ lớn của màn hình, sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng tới sự lưu thông khí trong phòng và ảnh hưởng không chỉ tới phong thủy mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều nhà thiết kế nội thất khuyên bạn không nên sử dụng tivi trong phòng ngủ.

ketividep

Chú ý chọn nơi đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt, hơn nữa việc đặt ở nơi thoáng mát còn giúp các thiết vị thoát nhiệt nhanh tăng tuổi thọ cho tivi. Đồng thời màu sắc bức tường phía sau cũng nên kết hợp với mệnh tuổi của chủ nhân căn phòng, tránh những bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa.

Dù tivi được đặt ở hướng nào trong nhà cũng cần tránh vị trí của sao Ngũ hoàng bởi đây là một ngôi sao xấu mang vận rủi phá hoại sự an vui của mọi nhà,nhất là khi phòng khách thường là nơi tụ tập, quây quần gia đình. Nếu đặt tivi ở vị trí đó mỗi khi mở tivi sẽ phát tán năng lượng xấu này đi khắp căn nhà.

Cho dù chiếc kệ tivi hiện đại của bạn có đẹp tới cỡ nào thì cũng nên tuân thủ nguyên tắc chung khi decor trang trí đặt tivi tránh nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào, tránh đặt chính diện bàn thờ, cửa chính, ống nước, nhà vệ sinh, bếp, độ cao của tivi tốt nhất là ngang eo người là phù hợp.