Chọn đồ nội thất tiện dụng cho căn phòng nhỏ hẹp

Thông thường khi sống ở một nơi trong thời gian dài, việc tích đồ đạc là một việc dễ gặp phải, tuy nhiên, không gian phòng lại quá nhỏ hẹp, khiến đồ đạc không có chỗ để. Vậy giải pháp nào để vẫn có thể thêm đồ mà phòng không bị bừa bộn, vẫn có diện tích đi lại.

Giải pháp trước mắt mà bạn có thể làm ngay lúc này đó là: Tối đa hóa diện tích bằng đồ nội thất đa chức năng. Nghe qua có vẻ khó thực hiện, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Thị trường đồ nội thất gia đình hiện nay rất đa dạng và phong phú, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chọn đồ nội thất.

Diện tích phòng nhỏ hẹp không đủ chỗ cho nhiều đồ nội thất vì vậy bạn cần biết sắp xếp và sử dụng chúng một cách hợp lý. Cùng tham khảo một số cách chọn đồ nội thất tiện dụng cho căn phòng nhỏ hẹp dưới đây nhé!

  1. Giường ngủ tiện lợi, đa tác dụng

chon-do-noi-that-cho-can-phong-nho

Thiết kế giường với các hốc kéo đủ để bạn cất chăn ga gối hay quần áo vừa tiện lợi vừa gọn gàng, giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng ngủ rất nhiều. Chọn những chiếc giường kết hợp thêm tính năng ngăn kéo vừa đẹp mắt lại vừa có thể lưu trữ đồ, một ý tưởng quả không tồi phải không nào!

chon-do-noi-that-cho-can-phong-nho-3

Chiếc giường với thiết kế nâng lên, bên dưới có chỗ để đồ là sự lựa chọn lý tưởng cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Chiếc giường này vừa tiết kiệm diện tích lại và thể hiện được gu thẩm mỹ của bạn. Một chiếc giường đa năng như vậy bạn không nên bỏ lỡ.

Thiết kế giường tầng với các ngăn kéo chứa đồ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gian phòng nhỏ

  1. Sử dụng các giá, kệ gắn tường

Đóng những chiếc giá để đồ hay kệ gắn tường bao trùm lên những khoảng tường trống là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng khu vực này để treo tranh ảnh, đặt những lọ hoa theo mùa.

chon-do-noi-that-cho-can-phong-nho-4

Kệ gắn tường  giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn, giúp bạn tận dụng được những khoảng tường trống. 

  1. Sử dụng tủ âm tường

Tủ âm tường thường được chủ động bố trí trong các không gian phòng ngủ để tiết kiệm diện tích và tạo nên cảm giác an toàn, thoải mái trong một không gian thoáng đãng, ít góc cạnh. Đây là giải pháp tốt nhất cho những ngôi nhà nhỏ và những căn phòng chật hẹp nhưng lại có nhu cầu sử dụng cao với nhiều đồ đạc, vật dụng.

chon-do-noi-that-cho-can-phong-nho-1

Mặt phẳng liền của tủ âm sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn, giúp tiết kiệm không gian hơn rất nhiều

Những món đồ nội thất đa năng trên hy vọng sẽ rất ngôi nhà nhỏ của bạn thêm thoáng rộng và đẹp mắt hơn.