Chiêm ngưỡng những giá sách ấn tượng cho không gian nhà

Những giá sách ấn tượng vừa làm đẹp cho không gian nhà lại vừa có không gian đủ rộng để lưu trữ những cuốn sách hữu ích của chủ nhân căn nhà. Ngoài những giá sách với thiết kế đơn giản và mộc mạc, bạn có thể tự tạo ra những chiếc giá sách với kiểu dáng ấn tượng và độc đáo mang đến vẻ đẹp riêng biệt và đẹp mắt cho không gian nhà của bạn.

Cùng chiêm ngưỡng những giá sách ấn tượng cho không gian nhà trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Tận dụng lại những đồ vật cũ

Thay vì phải thay mới toàn bộ giá sách, bạn có thể tận dụng lại những đồ vật cũ để làm kệ sách. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào trang trí, bạn nên phác thảo ra giấy ý tưởng của mình để việc làm kệ sách trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

gia-sach-lam-tu-piano

Chiếc piano cũ trở nên có ích hơn với cách tận dụng làm kệ sách này

Hoặc bạn có thể tận dụng những đoạn ống nước cũ và nối lại với nhau để tạo nên chiếc kệ sách nam tính và khỏe khoắn như chiếc kệ sách dưới đây.

gia-sach-gan-tuong

Chiếc kệ sách này rất thích hợp sử dụng trong phòng các bé trai

  1.  Những chiếc giá uốn lượn

Những chiếc giá sách “cứng nhắc” dường như khiến không gian nhà của bạn cũng trở nên cứng nhắc và khô khan như vậy. Do đó, bạn có thể biến tấu chúng với những đường cong uốn lượn mềm mại và tinh tế giúp không gian nhà thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều.

 gia-sach-uon-cong

Đường cong mềm mại và đầy nữ tính giúp không gian nhà thêm mềm mại và dịu dàng hơn rất nhiều.

  1. Giá sách với tạo hình sơ đồ hình cây

Bên cạnh những giá sách đứng, bạn có thể tạo ra một giá sách độc đáo với những nhánh nhỏ theo sơ đồ hình cây. Chiếc cây này với những nhánh nhỏ vươn ra bên ngoài sẽ giúp bạn có thể phân loại sách theo từng mục và dễ dàng tìm kiếm hơn.

 gia-sach-hinh-cay

Giá sách hình “cây” độc đáo và bắt mắt cho không gian nhà

  1. Kệ gắn tường

Kệ gắn tường cũng là một ý tưởng không tồi. Với kiểu kệ này bạn có rất nhiều cách để sáng tạo với những kiểu kệ treo, kệ nổi hoặc kệ ngược.

 ke-gan-tuong-ngo-nghinh.jpg

Chiếc kệ sách hình dấu stick độc đáo cho không gian nhà

  1. Những mẫu giá sách sáng tạo

Ngoài những mẫu giá sách trên, bạn có thể sáng tạo ra những kiểu giá sách độc – lạ khác không chỉ làm từ chiếc thang cũ, đàn piano hay biến tấu với thân cây,…mà bạn có thể tạo ra những kiểu phức tạp hơn một chút, như chiếc kệ hình bản đồ nước Mỹ dưới đây.

ke-gan-tuong

Kệ gắn tường hình bản đồ thu hút mọi ánh nhìn

gia-sach-doc-dao

Chiếc giá sách sắc màu với tạo hình những chiếc tách trà úp ngược xuôi độc đáo cho không gian nhà

Những chiếc giá sách mới mẻ đầy sáng tạo trên đây có khiến bạn hứng thú không? Vậy thì hãy mang chúng vào trong không gian nhà của bạn ngay thôi nào.