Cách trang trí tone-sur-tone trong trang trí không gian nhà

Trang trí tone-sur-tone sao cho vừa đẹp lại không bị rối mắt không phải là một điều dễ dàng. Nếu bạn là một tay “non” vậy càng phải thận trọng khi quyết định trang trí nhà mình theo cách này.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách trang trí tone-sur-tone trong trang trí không gian nhà một cách chuẩn xác và hợp lý nhất.

  1. Sử dụng một màu

Sử dụng một màu duy nhất là cách trang trí đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đồng bộ màu từ tường đến các đồ trang trí nội thất giúp bạn có một không gian nhà cá tính và phong cách. Hãy chọn cho mình một gam màu yêu thích và bắt tay vào việc trang trí cho toàn bộ không gian nhà ngay thôi nào.

cach-trang-tri-tone-sur-tone-trong-trang-tri-khong-gian-nha (2)

Bạn có thể nhấn nhá chút màu trung tính để cân bằng màu sắc trong không gian nhà

  1. Chọn màu sắc theo màu của nội thất chính

Cách khác, bạn có thể chọn màu sắc theo màu của nội thất chính. Hãy chọn món đồ nội thất mà bạn thích nhất, chẳng hạn như giường ngủ, tủ kệ hay ghế sofa,…sau đó căn cứ vào màu sắc của đồ nội thất đó để trang trí phòng.

cach-trang-tri-tone-sur-tone-trong-trang-tri-khong-gian-nha (3)

Chiếc ghế sofa họa tiết bắt mắt chính là gam màu chính, dẫn dắt theo các món phụ kiện tương tự về họa tiết như giấy dán tường hay các bình lọ cắm hoa tạo nên sự gắn kết và liền mạch trong chủ đề trang trí của căn phòng này.

  1. Chọn màu sắc theo màu của phụ kiện, vật trang trí

Để tạo sự kết nối và gắn kết cho không gian phòng, bạn có thể chọn một gam màu mình yêu thích từ các món phụ kiện trang trí, từ đó bạn có thể pha màu tone-sur-tone với màu sắc của đồ nội thất hay màu sơn tường nhà.

cach-trang-tri-tone-sur-tone-trong-trang-tri-khong-gian-nha (4)

Cách làm giản đơn này đủ sức mang đến vẻ đẹp mới mẻ, đầy tinh tế và đáng yêu cho không gian phòng.

  1. Áp dụng tỉ lệ 60/30/10

Để làm chủ được màu sắc cho căn phòng, bạn nên áp dụng theo tỉ lệ 60/30/10. Chọn màu nền của sàn, tường, trần nhà hay đồ nội thất chiếm 60%. 30% màu sắc dành để tạo điểm nhấn. Và 10% còn lại bạn có thể phối màu ngẫu hứng. Bạn cũng đừng coi thường 10% này, nó giúp cân bằng và hòa thiện vẻ đẹp cho không gian nhà của bạn đó.

cach-trang-tri-tone-sur-tone-trong-trang-tri-khong-gian-nha (5)

Không gian phòng thêm hài hòa và hoàn thiện hơn khi bạn biết áp dụng tỉ lệ 60/30/10

  1. Chọn màu tone-sur-tone dựa vào màu nền

Thông thường những gam màu trung tính hay những gam màu tươi sáng được lựa chọn để làm màu nền trong trang trí nhà. Bởi vậy, dựa vào màu nền bạn có thể chọn màu nội thất và phụ kiện trang trí với sắc độ đậm hơn, giúp tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu cho không gian nhà.

 cach-trang-tri-tone-sur-tone-trong-trang-tri-khong-gian-nha (1)

Cách làm này giúp bạn thoải mái hơn trong trang trí không gian nhà giúp mang lại vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch hơn rất nhiều.

Cách trang trí nhà ton-sur-ton này sẽ rất thích hợp cho những bạn ưa thích màu sắc và sự sáng tạo. Đừng bỏ qua cách phối màu đặc biệt này.