Cách thiết kế nội thất nhân đôi diện tích cho ngôi nhà

Những mẹo bố trí và thiết kế nội thất dưới đây có thể giúp nhân đôi diện tích ngôi nhà bạn đang ở, cùng tham khảo decor trang trí dưới đây nhé.

Phòng khách: Phòng khách không có bức tường ngăn cách sẽ tạo cảm giác rộng rãi và ấm cúng hơn, bạn vẫn có thể phân chia từng khoảng diện tích trong phòng khách bằng nội thất sofa hoặc có thể trải thảm sàn.

trangtrinoithat

Vị trí để tivi: Bạn có thể cất đồ chơi của con trong những chiếc tủ màu trắng đặt dưới vị trí của chiếc tivi gắn trên tường như bức ảnh trên (bên phải) đặt tivi gắn trên tường là một ý tưởng haygiúp tiết kiệm không gian cho phòng cách nhà bạn.

trangtrinoithat

Phòng bếp: Bạn có thể sắp xếp bàn ăn liền với kệ bếp và tủ bếp để tiện cho việc nấu ăn và pha chế uống, hãy chọn những chiếc ghế có thể thu lại dưới chân bàn khi không sử dụng để tiết kiệm nhiều không gian hơn giống như ảnh bên phải.

trangtrinoithat

Kệ để bếp: Thay vì bạn chọn một chiếc tủ bếp quá cồng kềnh, thì bạn nên chọn chiêcs kệ bằng thép với ưu điểm bóng, để lau chùi, bạn chú ý chọn một chiếc tủ kệ bếp có ngăn ẩn ở hai bên để cất giữ được nhiều đồ đạc hơn đó nhé. Những chiếc ghế ngồi cũng khá bắt mắt đó có thể làm điểm nhấn trong căn bếp, cũng vẫn là chiếc bàn màu trắng, tuy nhiên giờ đã trở nên thông thoáng, rộng rãi và thoáng mát, mặt ghế là miếng gỗ hình tròn kết hợp với chân ghế cách điệu được phun sơn tĩnh điện.

trangtrinoithat

Thay vì chia ngôi nhà thành những căn phòng riêng biệt bằng những bức tường, bạn có thể bố trí căn phòng bệnh, phòng ăn, phòng khách thông nhau để căn nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.  Đặc biệt đây là không gian này hẹp nên bạn có thể sử dụng ghế sofa phòng khách đẹp theo dạng văng để có thể tối ưu nhất.