Cách chọn đèn trang trí phù hợp với mọi không gian nhà

Những chiếc đèn trang trí thường được sử dụng rất nhiều trong không gian nhà vừa giúp cung cấp thêm ánh sáng lại vừa giúp ngôi nhà của bạn thêm ấm áp và thân thiện. Tuy nhiên, đèn trang trí hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và màu sắc khiến bạn khó chọn cho mình được những kiểu đèn chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách chọn đèn trang trí phù hợp với mọi không gian nhà một cách chuẩn xác và nhanh gọn nhất.

Thiết kế nhà đẹp hơn với đèn trang trí

1.  Màu sắc phù hợp

Dù không gian phòng khách, phòng ngủ hay bất kỳ không gian nào cần ánh sáng, chụp đèn cần có màu sắc sao cho hài hòa và phù hợp với mọi không gian nhà.

Nếu muốn tạo điểm nhấn vào chiếc đèn, hãy chọn sắc màu đậm cho chụp đèn. Còn nếu ưa chuộng phong cách tinh tế, nhẹ nhàng thì những gam màu trung tính sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.

2.  Hãy cân nhắc đến đế đèn

Một chiếc đèn hoàn hảo cần có sự cân xứng giữa chụp đèn và đế đèn. Bởi vậy, tùy vào kiểu dáng, chiều cao, rộng và hẹp của chiếc đế đèn mà bạn sẽ có những ý tưởng hay ho khi chọn đèn, nhất là phần chụp đèn.

cach-chon-den-trang-tri-phu-hop-voi-moi-khong-gian-nha (2)

Chụp đèn nên có chiều cao vừa phải để che được công tắc đèn nhưng cũng không nên quá thấp để bạn có thể tắt/mở đèn một cách dễ dàng

3.  Hài hòa với nội thất xung quanh

Khi chọn đèn bạn cũng nên quan tâm đến tính hài hòa và cân xứng với các đồ nội thất khác xung quanh phòng để tránh chiếc đèn trở nên lạc lõng và kém duyên.

Nếu chiếc bàn để đèn có diện tích nhỏ, bạn nên chọn đèn nhỏ để không chiếm quá nhiều diện tích của bàn. Đèn gần sofa có thể chọn loại có kích thước lớn hơn để phù hợp với nội thất cũng như không gian phòng khách.

4.  Chụp đèn cho ánh sáng tốt

Sử dụng những chiếc chụp đèn màu sáng sẽ cho ánh sáng lan tỏa tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn tạo hiệu ứng và điểm nhấn cho một không gian nhỏ, bạn có thể chọn chụp đèn màu tối.

5.  Phù hợp với trang trí trong phòng

Đèn trang trí không chỉ phù hợp sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ mà còn thích hợp trang trí cho nhà bếp. Những chiếc đèn rủ màu sắc hay chiếc đèn chùm pha lê sẽ giúp khu bếp nhà bạn thêm lung linh và tạo cảm hứng để bạn có thể chế biến ra những món ăn ngon và bổ dưỡng.

6.  Chọn khoảng cách an toàn

Khi đã chọn xong kiểu dáng đèn, bạn hãy chắc chắn rằng giữa chụp đèn và bóng đèn có khoảng cách an toàn. Bởi, nếu bóng đèn quá gần chụp đèn sẽ dễ bị tỏa nóng.

7.  Hình dáng chụp đèn

Chụp đèn cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau, do đó, bạn có thể thỏa sức chọn lựa sao cho phù hợp với không gian và đồ nội thất trong phòng.

cach-chon-den-trang-tri-phu-hop-voi-moi-khong-gian-nha (1)

Chụp đèn làm từ mây tre đan là ý tưởng không tồi cho không gian nhà của bạn thêm độc đáo và ấn tượng

8.  Thử tạo một mẫu chụp đèn theo ý tưởng riêng

Bạn là một người khéo tay, sáng tạo và có gu thẩm mỹ nhất định hãy thử tân trang không gian cùng đèn và bộ ghế sofa gỗ đẹp nha hoặc bạn cũng có thể tự làm cho mình chiếc chụp đèn handmade với những vật liệu sẵn có như vải, ruy băng hay những vật trang trí khác mà bạn có.

Những chiếc đèn trang trí dù có đẹp đến đâu nhưng nếu không phù hợp với không gian nhà thì không thể được coi là đẹp. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi chọn đèn.