Cách bài trí tranh treo tường chuẩn xác cho phòng khách

Tranh treo tường rất được ưa chuộng trong trang trí nhà, giúp tô điểm cho tường nhà thêm thu hút. Song, ngoài việc chọn được những bức tranh ưng ý bạn cũng cần biết cách treo chúng ra sao để đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Cùng tham khảo các cách bài trí tranh treo tường chuẩn xác cho phòng khách dưới đây nhé! Chắc chắn nó sẽ rất có ích cho bạn đó.

  1. Vừa tầm mắt

Nguyên tắc khi treo những bức tranh treo tường đó là: phải để trung tâm bức tranh vừa tầm mắt, đặc biệt, khi treo trong phòng khách giúp các vị khách có thể dễ dàng nhìn được bao quát bức tranh.

  1. Tạo thế đối xứng

Một điều quen thuộc là khi treo tranh chúng ta thường luôn treo với số lượng chẵn như một cặp hay một bộ tứ. Do đó, để những bức tranh ấy của bạn thêm thu hút, bạn đặt chúng ở vị trí đối xứng với nhau. Đồng thời, nên sử dụng những khung hình giống nhau giúp tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh với màu sắc bộ ghế sofa trong phòng khách.

Với cách treo này, giúp không gian phòng khách của bạn gây được ấn tượng mạnh, tạo được sức hút cho các vị khách tới chơi nhà.

  1. Thống nhất chủ đề

Để đạt được hiệu quả đúng với mong muốn của bạn, thì việc thống nhất chủ đề các bức tranh là điều cần thiết. Do đó, việc thống nhất cùng các đồ trang trí nội thất sẽ giúp tạo điểm nhấn rõ ràng hơn, thể hiện tốt ý đồ mà bạn muốn gửi gắm vào cách treo tranh này.

Chủ nhân căn phòng khách này đã khéo léo trình bày được chủ đề thống nhất, đó là về gia đình vô cùng thuyết phục, mang đến bầu không khí ấm cúng cho không gian này.

  1. Tách rời khỏi một mặt phẳng

Nếu bạn có một bộ sưu tập hình ảnh gia đình và những tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể chọn cách sắp xếp chúng xen kẽ với nhau trên kệ gắn tường thay vì phải treo chúng lên tường. Tuy nhiên, cách bố trí này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn sở hữu những bức hình có kích thước và hình dạng khác nhau.

  1. Thử sức với ba bức trên một hàng

Ngoài cách treo tranh theo số chẵn, bạn có thể phá vỡ nguyên tắc đó, hãy thử sức với việc treo ba bức trên một hàng.

  1. Trộn lẫn và kết hợp

Bạn yêu thích sự sáng tạo trong nghệ thuật vậy thì càng không thể bỏ qua cách mix này. Hãy gom những bức tranh mà bạn yêu thích lại một chỗ và sắp xếp chúng cạnh nhau một cách hợp lý nhất.

Đặt những bức tranh có chiều cao và kích thước lớn lên kệ trước. Sau đó đặt xen kẽ những bức hình nhỏ hơn, hay những món đồ nội thất nhỏ xinh như lọ hoa, cốc, bưu thiếp…vào giữa chúng.

Những bức tranh treo tường giúp không gian nhà thêm tươi mới và sinh động hơn rất nhiều, bạn đừng bỏ qua món phụ kiện trang trí nhà hữu ích này nhé!