Cách bài trí che khuyết điểm góc chết trong nhà

Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, việc thiếu diện tích xây nhà khiến các nhà thiết kế phải tìm ra những giải pháp thay thế để ngôi nhà vẫn đẹp, vẫn có thể thực hiện đầy đủ chức năng của một ngôi nhà. Tận dụng những góc chết, góc khuất trong không gian nhà tưởng chừng như “vô dụng” nhưng thực chất lại rất hữu dụng.

Hiện nay, các công trình nhà ở thường không tránh khỏi những góc chết, do diện tích đất chật hẹp, không vuông vắn làm giảm giá trị của căn nhà, gây khó chịu về mặt thị giác. Thấu hiểu được lẽ đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối, che khuyết điểm góc chết trong nhà một cách đơn giản mà hiệu quả, đó là bài trí lại đồ nội thất trong nhà.

Bố trí một bàn trà nhỏ trong góc kết hợp với trưng bày bình hoa tươi, giúp che đi góc chết trong không gian phòng khách này.

cach-bai-tri-che-khuyet-diem-goc-chet-trong-nha (2)

Góc chết trở thành điểm nhấn cho căn phòng khách này một cách hoàn hảo. Bạn có thể biến góc chết thành một không gian đầy tính nghệ thuật với những kệ gắn tường trưng bày những cuốn sách màu sắc.

 cach-bai-tri-che-khuyet-diem-goc-chet-trong-nha (1)

Đóng những kệ nhỏ giữa 2 bức tường, gây hiệu ứng thị giác, khiến tầm nhìn của chúng ta bị che khuất, góc chết dường như biến mất khỏi căn phòng này.

 cach-bai-tri-che-khuyet-diem-goc-chet-trong-nha (4)

Cách bài trí này rất lý tưởng cho không gian phòng ngủ chung giúp bạn vừa tận dụng được khoảng trống giữa hai chiếc giường ngủ để lưu trữ lại vừa có tác dụng làm đẹp. Góc chết được kiến tạo lại thành nơi dành cho việc trưng bày các con thú nhồi bông ngộ nghĩnh, là nơi lưu trữ đồ rất thích hợp, giúp tiết kiệm không gian để bé có thể thuận lợi vui chơi và học tập trong đó.

T

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách bài trí này với giường tầng. Những bức tường sọc ngang với sắc độ hồng khác nhau kết hợp với màu sắc của bộ ga gối tạo điểm nhấn nổi bật và thu hút mọi người khi bước chân vào gian phòng ngủ.

T

Tận dụng góc chết bố trí giường ngủ giúp bạn vừa có chỗ nghỉ ngơi vừa tiết kiệm tối đa cho không gian phòng. Sơn tường màu trắng cũng giúp không gian thêm rộng mở và thoáng đãng hơn rất nhiều.

cach-bai-tri-che-khuyet-diem-goc-chet-trong-nha (6)

Tương tự, góc chết dưới khu vực cầu thang cũng được tận dụng triệt để để thiết kế ra một kệ lưu trữ sách hoàn hảo, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách.

cach-bai-tri-che-khuyet-diem-goc-chet-trong-nha (5)

Bạn thấy đó, chỉ cần một chút khéo léo, tính sáng tạo và gu thẩm mỹ ổn định bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo, hữu ích để vừa có thể che khuyết điểm góc chất mà lại có thể tận dụng nó một cách triệt để.