Bí quyết trang trí không gian nhà với bể cá cảnh

Trang trí bể cá cảnh trong không gian nhà là một ý tưởng không tồi đối với những bạn yêu thích những chú cá cảnh vui nhộn và đầy màu sắc. Với những bể cá cảnh này chắc chắn không gian nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng sinh động, đặc biệt bắt mắt cũng như thêm gần gũi và thân thiện hơn với tự nhiên.

Những bí quyết trang trí không gian nhà với bể cá cảnh dưới đây chắc chắn sẽ giúp không gian nhà của bạn trở nên vô cùng thu hút đó. Dù không gian nhà bạn nhỏ hay lớn cũng không quá quan trọng, chỉ với những bí quyết này bạn sẽ có một không gian nhà đẹp tuyệt và hoàn hảo.

Nhà đẹp hơn với cách trang trí bể cá cảnh

  1. Không gian nhỏ

Sở hữu một không gian nhỏ không có nghĩa là bạn không thể trang trí bể cá cảnh trong nhà. Mọi trường hợp đều có cách khắc phục nếu bạn biết cách, do đó, bạn đừng quá lo lắng nhé.

Chẳng hạn, như căn phòng khách dưới đây vậy. Chủ nhân căn nhà đã rất thông minh khi kết hợp bàn trà sofa nhỏ xinh với phần “chân bàn” là bể cá cảnh. Chiếc bàn cá cảnh này không chỉ thỏa mãn sở thích nuôi cá của bạn mà còn là một món đồ trang trí độc – lạ và không đụng hàng cho ngôi nhà của bạn.

 bi-quyet-trang-tri-khong-gian-nha-voi-be-ca-canh (1)

Chiếc bàn cá cảnh “2 trong 1” giúp không gian nhà luôn sinh động và tiện ích

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc bể cá đứng và đặt tại vị trí của trụ cầu thang, rất gọn gàng mà lại không chiếm dụng không gian nhà của bạn. Một vị trí quả là “tiết kiệm” phải không nào?

bi-quyet-trang-tri-khong-gian-nha-voi-be-ca-canh (5)
Thay vì sử dụng bể cá hình chữ nhật hay hình vuông, bạn có thể sử dụng bể cá hình trụ đứng như thế này giúp tiết kiệm đáng kể không gian nhà cho bạn.

Một cách khác cũng “siêu tiết kiệm” khi trang trí bể cá cảnh cho không gian nhà nhỏ đó là lắp bể cá chìm vào tường hay các đồ nội thất. Với bể cá ẩn trong tường sẽ là món đồ trang trí tốt nhất, bạn không cần phải sử dụng đến các phụ kiện trang trí như tranh treo tường hay các loại giấy dán tường mà bức tường vẫn rất sinh động và thu hút.

bi-quyet-trang-tri-khong-gian-nha-voi-be-ca-canh (4)
Bức tường trở nên sinh động và thu hút hơn rất nhiều nhờ phần bể cá tích hợp.

  1. Không gian lớn

Nếu bạn sở hữu một không gian nhà rộng lớn, đặc biệt là phòng khách với những bộ ghế sofa ấn tượng vậy thì việc trang trí bể cá cảnh trở nên dễ thở hơn nhiều. Với không gian rộng lớn bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong trang trí.

Căn phòng dưới đây sử dụng vách ngăn bể cá thay thế cho các loại vách ngăn thông thường. Phần bể cá lắp ở vị trí chính giữa vách ngăn giúp không gian nhà trở nên thoáng đãng và đỡ bí bách.

bi-quyet-trang-tri-khong-gian-nha-voi-be-ca-canh (3)

Vách ngăn bể cá trở thành vật trang trí không tồi cho cả hai không gian phòng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bể cá cảnh trong phòng tắm nếu phòng tắm đủ rộng. Trang trí những bể cá cảnh lớn xung quanh phòng tắm giúp bạn có thể thư giãn và đắm mình trong khung cảnh thủy cung sống động.

bi-quyet-trang-tri-khong-gian-nha-voi-be-ca-canh (2)

Phòng tắm thủy cung mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi ở trong không gian này

Những bí quyết trang trí không gian nhà với bể cá cảnh trên đây hy vọng sẽ giúp ích được phần nào đó cho bạn trong việc trang trí nhà.