Bảo vệ mắt đúng cách khi sử dụng đèn cho phòng bé

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, do đó, việc bảo vệ, giữ gìn cho đôi mắt luôn khỏe đẹp là điều nên làm, nhất là đối với mắt của bé. Lựa chọn ánh sáng thích hợp, và cung cấp đủ ánh sáng cho mắt, giúp bé không mắc các bệnh về mắt. Không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách lựa chọn đèn chiếu sáng có độ sáng ổn định, có thiết kế bền vững, và bảo đảm an toàn khi trẻ vui chơi. Do đó, thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng bé là rất quan trọng, phải thiết kế làm sao mà vừa bảo vệ đôi mắt cho bé vừa có tác dụng trang trí cho căn phòng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nguồn tham khảo để có thể chọn lựa đèn phù hợp cho bé nhà mình, giúp bé luôn thoải mái ngay cả khi chơi, khi học hay khi nghỉ ngơi, phòng tránh các bệnh về mắt như giảm thị lực, nhức mỏi mắt,…Đồng thời, giúp bé có một không gian ấm áp, tươi sáng, thích thú, năng động hơn khi sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng.

  1. Ánh sáng mát mắt từ đèn tường

Đèn tường vừa có tác dụng trang trí vừa giúp điều hòa mắt cho bé với ánh sáng dịu mắt, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn đèn này cho bé, thay vì sử dụng đèn huỳnh quang có nhiều tia cực tím không tốt cho mắt của bé.

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (5)

Bạn cũng nên lưu ý, thời điểm để lắp đèn này là khi bé bước sang tuổi thứ 8, tránh làm tổn thương võng mạc của bé

  1. Ánh sáng từ đèn trần

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (3)

Đèn trần thường tỏa ra một lượng ánh sáng nhất định, gồm nhiều màu đèn khác nhau, bạn có thể lắp vài cái trên trần với nhiều màu, điều này sẽ khiến trẻ thích thú, tạo hưng phấn, kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

  1. Ánh sáng bắt mắt từ đèn lồng

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (8)

Đèn lồng với nhiều hình dạng và màu sắc bắt mắt là sự lựa chọn không tồi cho phòng của bé.

  1. Ánh sáng từ đèn chụp treo trần

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (1)

Lựa chọn đèn chụp treo trần giúp không gian vui chơi của bé không bị chiếm quá nhiều diện tích như đèn chụp dạng cây. Lưu ý, bạn nên treo đèn ở vị trí cao, tránh trẻ đụng phải, gây thương tổn cho bé.

  1. Ánh sáng từ đèn bàn

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (4)

Sử dụng đèn bàn giúp căn phòng bé trở nên ấm áp. Ánh sáng của đèn bàn không quá gắt, không bị phân tán sang các góc xung quanh giúp bé tập trung học bài hoặc đọc sách hơn. Tuy nhiên, nên chọn đèn chống cận để bảo vệ đôi mắt cho bé.

  1. Ánh sáng từ đèn ngủ

Đèn ngủ với những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, ánh sáng phát ra nhỏ, giúp con bạn có giấc ngủ sâu hơn. Phòng ngủ vẫn có một chút ánh sáng khiến bé yên tâm khi ngủ, không còn sợ bóng tối. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài, đèn ngủ sẽ phản tác dụng, khiến bé bị mất ngủ, khó ngủ. Do đó, bạn cần chọn đèn ngủ có ánh sáng yếu để tránh những tác động từ ánh đèn vào bé.

bao-ve-mat-dung-cach-khi-su-dung-den-cho-phong-be (6)

Điều cuối cùng nhưng cũng cần đặc biệt chú ý, dù bạn chọn loại bóng đèn nào, cũng cần để ánh sáng hài hòa từ đèn và từ tự nhiên, như vậy sẽ bảo vệ được đôi mắt cho bé, giúp bé thoải mái vui chơi mà không lo bị các bệnh về mắt.