5 món đồ nội thất cần thiết cho không gian nhà nhỏ

Không gian nhà nhỏ khiến việc lựa chọn đồ nội thất cũng trở nên khó khăn. Do đó, ưu tiên chọn đồ đáp ứng được tính đa năng cũng như linh hoạt là điều đúng đắn. 5 món đồ nội thất cần thiết cho không gian nhà nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi sắm đồ nội thất hữu ích cho gia đình.

  1. Ghế nệm

Ghế nệm ngồi êm ái và mềm mại sẽ là lựa chọn thay thế chiếc ghế gỗ cứng ngắc và chiếm nhiều diện tích nhà. Thiết kế ghế nệm đơn giản, với kích thước gọn xinh có thể dễ dàng di chuyển và xếp gọn gàng, ngăn nắp khi cần, cũng rất êm ái tạo sự thoải mái khi ngồi.

ban-sofa

Chiếc ghế nệm đa năng này có thể sử dụng làm bàn sofa, bàn trà hoặc kệ để đồ khi cần

  1. Bàn có bánh xe

Bàn có bánh xe là sự lựa chọn thích hợp cho không gian nhà nhỏ hơn là những chiếc bàn cố định khó di chuyển. Thiết kế bàn có bánh xe giúp bạn di chuyển chiếc bàn mà không phải dùng quá nhiều lực. Đặc biệt, nó có thể phù hợp với mọi phong cách trang trí nhà cũng như chuyển đổi mục đích sử dụng của chúng. Chẳng hạn, như: thay vì làm thành bàn trà ngoài phòng khách, bạn có thể sử dụng chúng thành bàn tích hợp kệ để lưu trữ đồ như chiếc bàn trong hình dưới đây.

ban-co-banh-xe

Chiếc bàn có bánh xe nhỏ gọn và linh hoạt, do đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó tới những góc trống trong nhà để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

  1. Bàn lồng

Bàn lồng gồm 3 chiếc bàn nhỏ được lồng ghép vào với nhau, rất phù hợp với không gian nhà nhỏ. Khi cần sử dụng tối đa bàn, bạn có thể dỡ 3 chiếc bàn để ghép thành chiếc bàn dài hoặc tạo thành 3 bàn độc lập. Khi không sử dụng, bạn chỉ cần lồng 3 chiếc bàn lại giúp không gian nhà gọn gàng và ngăn nắp hơn.

ban-long

Chiếc bàn lồng có thể thay thế những chiếc bàn lớn. Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn trong suốt như hình tạo sự thoáng rộng cho căn phòng.

  1. Giường ngủ có ngăn kéo

Những món đồ nội thất đa năng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những không gian nhà nhỏ hẹp. Bởi vậy, thay vì chọn những chiếc giường ngủ thông thường, bạn nên sử dụng giường ngủ có ngăn kéo để tiện cho việc lưu trữ đồ giúp tiết kiệm không gian cho nhà.

giuong-ngu

Chiếc giường ngủ có ngăn kéo giúp không gian nhà luôn thoáng gọn và ngăn nắp

  1. Kệ gắn tường

Để tối đa hóa không gian nhà nhỏ, không thể không kể đến công dụng của những chiếc kệ gắn tường. Những chiếc kệ này không những không tốn diện tích mà còn tạo không gian lưu trữ đồ, đồng thời, chúng cũng trở thành điểm trang trí hút mắt cho căn phòng.

ke-gan-tuong

Chiếc kệ nhỏ xinh nhưng lại có tác dụng lớn trong không gian căn phòng này.

5 món đồ trang trí nội thất trên hy vọng sẽ giúp tối đa hóa không gian cho căn nhà nhỏ của bạn.