12 mẫu phòng tắm độc đáo, tiêu biểu nhất thế giới

Đi qua mỗi quốc gia trên thế giới chúng ta lại có cơ hội khám phá ra điểm đặc trưng, tiêu biểu của những nền văn hóa đó. Nét riêng biệt đó có thể là từ các phong tục tập quán, nghi lễ, trang phục, ẩm thực… hay trong thiết kế. Thiết kế những tòa nhà, ngôi nhà, hay các căn phòng độc đáo, lạ mắt đang trở thành xu hướng nhằm nêu bật được phong cách cũng như nét đặc trưng tiêu biểu của mỗi nước. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm ra 12 mẫu phòng tắm độc đáo, tiêu biểu nhất thế giới.

Italy

    12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (6)

Phòng tắm của người Italy gồm những sọc kẻ thời trang, sành điệu, được lấy cảm hứng từ những bộ quần áo sọc kẻ mịn và sáng bóng cùng với phụ kiện làm bằng da – đây được coi là những hình ảnh tiêu biểu nhất cho ngành công nghiệp thời trang của nước này.

Tây Ban Nha

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (11)

Phòng tắm rộng rãi, thoáng đãng, đa chức năng, đa màu sắc này được lấy cảm hứng từ những lễ hội truyền thống của người Tây Ban Nha, mang vẻ đẹp lôi cuốn, nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Australia

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (3)

Phòng tắm đặc trưng của người Australia được truyền cảm hứng từ sự rộng lớn, thoáng mát của miền quê với cây xanh, đàn gia súc, và những bãi biển dài. Bởi vậy, phòng tắm ở quốc gia này thường có cửa sổ kính to, giúp nhìn ra các cánh đồng xa tít tắp. Bên cạnh đó, mọi đồ vật trong phòng lại có kích thước nhỏ gọn, vừa phải và được trang trí đơn giản.

Indonesia

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (12)

Indonesia với thiết kế phòng tắm mở ở sân sau, được làm bằng gỗ Java, đây cũng là tiêu chuẩn cho những ngôi nhà hay khách sạn cao cấp ở đất nước này. Bồn tắm thường được làm bằng đá cuội mang đến sự tiện nghi và thoải mái, sang trọng cho người tắm.

Đức

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (10)

Đức là quốc gia với những đặc điểm đáng ngưỡng mộ, như: tính chính xác, đơn giản và tiện nghi. Những đặc tính này được ứng dụng ngay trong phong cách thiết kế phòng tắm. Mỗi viên gạch lát trong nhà tắm được đo đạc kỹ càng, cẩn thận theo từng cm, kết hợp với vòi hoa sen – vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm của người Đức. Ngoài ra, kiểu thiết kế hình học cũng là một đặc trưng của nhà tắm Đức.

Canada

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (5)

Phòng tắm đặc trưng của người Canada gắn liền với những khu rừng già lá đỏ. Bởi vậy, gỗ rừng là nguyên liệu chính để làm tường và các đồ nội thất trong phòng tắm.

Mỹ

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (4)

Phòng tắm của người Mỹ thường mang những đặc trưng như rộng rãi, sáng sủa, tràn ngập ánh sáng. Sử dụng đá cẩm thạch là chủ yếu cho tường và sàn nhà tắm của người dân nước này.

Anh

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (7)

Phòng tắm của người Anh thường nhỏ hẹp và cao. Không gian phòng tắm giản dị, mộc mạc, nhưng không kém phần sang trọng với thiết kế trần nhà mở đón ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài

Nhật

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (2)

Đặc trưng của phòng tắm Nhật đó là những bồn tắm suối khoáng, có thể đặt trong phòng hoặc ngoài trời

Nga

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (1)

Phòng tắm của người Nga luôn thể hiện được phong cách sang trọng, tiện nghi không kém gì khách sạn, với đá cẩm thạch, bức phù điêu được chạm khắc bằng tay, những bộ đèn chùm cổ kính, và có khung gương màu đen lớn

Brazil

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (8)

Phòng tắm Brazil với đặc trưng là khu rừng nhiệt đới cây xanh tươi tốt, với gỗ xẻ  khoanh đặt làm lối đi

Thụy Điển

12-mau-phong-tam-doc-dao-tieu-bieu-nhat-the-gioi (9)

Phòng tắm của Thụy Điển thường rộng rãi, xây kín với cửa kính để giữ nhiệt, kết hợp với các đồ nội thất, cũng như tường sơn trắng

Những căn phòng tắm đặc trưng của các nước trên thế giới có giúp bạn có thêm ý tưởng nào để thiết kế căn phòng tắm cho nhà mình không? Chắc chắn là có, phải không nào? Vậy bạn hãy áp dụng những thiết kế đặc sắc này vào trong phòng tắm của mình ngay thôi.

Theo Em đẹp