12 cách thiết kế tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Những không gian phòng ngủ nhỏ thường bị hạn chế về diện tích khiến mọi ý tưởng trang trí phòng của bạn trở nên khó thực hiện rất nhiều. Bởi vậy, lựa chọn thông minh khi trang trí những căn phòng ngủ nhỏ này là sử dụng những món đồ nội thất đa năng và linh hoạt, giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp và thoáng rộng hơn.

Cùng tham khảo 12 cách thiết kế tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ nhỏ dưới đây nhé! 

  1. Tủ quần áo bao quanh cửa sổ

Chọn thiết kế tủ quần áo bao quanh cửa sổ là một giải pháp hay giúp bạn tránh được việc lãng phí bức tường rộng với khung cửa sổ mở trong phòng. Với cách thiết kế này, bạn còn tạo ra được một góc nhỏ để tận hưởng những giây phút thư giãn bên khung cửa sổ lãng mạn.

12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (3)

Thiết kế tủ bao quanh cửa sổ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên mà vẫn có được một chiếc tủ đa năng tiện dụng

  1. Tủ quần áo thay thế vách ngăn

Ngoài việc sử dụng tủ để lưu trữ quần áo, bạn có thể sử dụng chúng như một vách ngăn để phân chia không gian, chẳng hạn như phòng ngủ và phòng tắm.

  1. Tủ quần áo kết hợp kệ TV và tủ mở

Không gian phòng nhỏ hẹp khiến bạn không có nhiều diện tích để có thể bài trí nhiều đồ nội thất trong phòng. Bởi vậy, sử dụng đồ nội thất đa năng là giải pháp thông minh nhất cho trường hợp này.

Sẽ thật tiện dụng nếu bạn kết hợp giữa tủ quần áo với kệ TV và tủ mở – một tiện ích “3 trong 1” rất đáng để bạn xem xét chọn lựa khi thiết kế tủ quần áo.

12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (6)

Thiết kế “3 trong 1” tiện ích cho phòng ngủ nhỏ

  1. Tủ quần áo phía cuối giường ngủ

Nếu bạn chỉ muốn có một căn phòng ngủ đơn giản mà không muốn sử dụng thêm các thiết bị giải trí như TV. Vậy thì bạn chỉ cần đặt chiếc tủ quần áo bao phủ toàn bộ bức tường phía cuối giường ngủ là được. Với chiếc tủ “khổng lồ” này bạn có thể thoải mái trang bị đầy đủ các vật dụng như giá treo, giỏ đựng đồ và móc treo,…

  1. Tủ quần áo quanh đầu giường

Bức tường đầu giường luôn là khoảng không gian đẹp để bài trí, nhưng nếu vì một vài lí do nào đó mà bạn không muốn trang trí vị trí này, bạn có thể đặt chiếc tủ quần áo vào vị trí này.

  1. Tủ quần áo ngăn kéo

Thay vì sử dụng những chiếc tủ quần áo kiểu đứng bạn có thể sử dụng những chiếc tủ ngăn kéo. Tuy không thể treo quần áo lên được nhưng nó cũng rất gọn gàng và giúp phòng thoáng rộng hơn rất nhiều.

 12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (2)

Chiếc tủ quần áo ngăn kéo siêu rộng”giúp bạn có thể phân loại quần áo để lưu trữ

  1. Tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm

Món đồ trong phòng ngủ của các bạn nữ không thể thiếu đó chính là chiếc bàn trang điểm. Bởi vậy, bạn có thể kết hợp chiếc tủ quần áo với bàn trang điểm giúp tiết kiệm không gian phòng một cách đáng kể.

  1. Tủ quần áo cánh lùa

Tủ quần áo cánh lùa là một trong những giải pháp thông minh nhất cho phòng ngủ nhỏ. Thiết kế cửa trượt linh hoạt vừa không hề chiếm dụng bất kì không gian nào lại vừa có thể lưu trữ đồ.

12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (1)

Mẫu tủ quần áo cánh lùa sẽ càng đẹp mắt và tiện dụng hơn khi sử dụng nguyên một bức tường trong phòng để thiết kế tủ.

  1. Tủ quần áo tối giản

Để phù hợp với phong cách trang trí và không lấn át các món đồ nội thất khác trong phòng, bạn nên chọn chiếc tủ quần áo tối giản. Với thiết kế đơn giản từ kiểu dáng và màu sắc giúp bạn có thể kiểm soát tổng thể và trung hòa mọi thứ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một vài phụ kiện để tạo điểm nhấn cho chiếc tủ như sticker hay miếng dán decal với những chủ đề phù hợp.

     10. Tủ quần áo mở

Đôi khi không cần sử dụng một chiếc tủ quần áo nhưng bạn vẫn có một không gian để lưu trữ quần áo bằng cách sử dụng vách ngăn kính tạo nên một chiếc tủ quần áo mở.

12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (5)

Tủ quần áo mở thông minh và rất phong cách cho căn phòng ngủ này

     11. Tủ quần áo âm tường cỡ nhỏ

Thiết kế tủ quần áo âm tường cỡ nhỏ giúp bạn tận dụng được các khoảng trống hay các góc chết trong phòng ngủ. Hãy biến những góc phòng tưởng chừng “vô dụng” trở nên thật sự hữu ích.

    12. Tủ quần áo dưới gầm giường

Ngoài những cách thiết kế trên, bạn có thể sử dụng những chiếc giường ngủ đa năng vừa có thể nghỉ ngơi lại có nơi lưu trữ quần áo dưới gầm giường.

12-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-thong-minh-cho-phong-ngu-nho (4)

Thiết kế “2 trong 1” này sẽ giúp không gian phòng của bạn luôn gọn gàng và thoáng rộng hơn rất nhiều đó. 

Nếu bạn đang đi tìm phương án tiết kiệm không gian cho căn phòng ngủ của mình vậy thì đừng quên những cách thiết kế tủ quần áo lý tưởng này nhé.