Tạo góc ăn sáng lãng mạn cho không gian nhà nhỏ hẹp

Dù sống trong không gian nhà nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn có thể kiến tạo nên những góc nhỏ xinh chức năng trong nhà để mang đến một cuộc sống tiện nghi, đầy đủ và thoải mái hơn.

Dành một góc nhỏ xinh cho ăn sáng không phải là việc quá khó khăn dù nhà bạn không được rộng lắm. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách tạo góc ăn sáng lãng mạn cho không gian nhà nhỏ hẹp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

  1. Góc ăn sáng lãng mạn bên cửa sổ

Thay vì ngồi ở bàn ăn hay bàn sofa thông thường, bạn hãy thay đổi khung cảnh ăn sáng của bạn bên cửa sổ. Một góc view đẹp và vô cùng lãng mạn bên cửa sổ chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thoải mái thưởng thức những bữa ăn sáng ngon miệng tại khu vực này.

Nếu cửa sổ nhà bạn đủ rộng, bạn có thể kê hẳn một chiếc bàn và thêm một vài chiếc ghế đủ để các thành viên trong gia đình có thể ngồi quây quần ăn sáng bên nhau.

  1. Tận dụng góc tường

Nếu khoảng không gian cửa sổ không đủ rộng để đặt bàn, bạn có thể tận dụng những góc tường trống trong nhà. Bởi không gian nhà nhỏ hẹp, do đó, bạn nên sử dụng bàn gỗ gắn tường để giúp tiết kiệm diện tích cho không gian nhà.

  1. Tạo bàn góc

Đối với không gian nhà nhỏ hẹp, bạn có thể tận dụng bất cứ góc nhỏ nào trong nhà để tạo khu vực ăn sáng. Ý tưởng giản đơn và hay ho mà bạn có thể nghĩ tới đó là sử dụng bàn góc gắn tường. Khác với những chiếc bàn gắn tường thẳng dài, chiếc bàn góc linh hoạt hơn nhiều, nó có thể gắn ở những vị trí góc cạnh của tường mà không chiếm quá nhiều diện tích nhà.

tao-goc-an-sang-lang-man-cho-khong-gian-nha-nho-hep (6)

Bàn góc linh hoạt thích hợp với mọi không gian trong nhà

  1. Dùng nội thất ẩn

Nếu bạn sống một mình, bạn có thể tạo một góc ăn sáng nhỏ xinh trong căn phòng ngủ của mình. Tận dụng đồ nội thất ẩn giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ mà bạn vẫn có nơi ăn sáng lý tưởng.

tao-goc-an-sang-lang-man-cho-khong-gian-nha-nho-hep (5)

Chỉ cần kéo tấm gỗ trên tủ tường ngay cạnh bộ giường ngủ êm ái, là bạn đã có ngay nơi ăn sáng hay bàn làm việc lý tưởng “2 trong 1”. Khi không dùng đến, bạn có thể gập tấm gỗ lên để căn phòng ngủ rộng thoáng hơn.

  1. Dùng bàn Fold-up

Bàn Fold-up là kiểu bàn treo tường khá tiện lợi với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Kiểu bàn này khá phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp. Thiết kế bàn treo tường này có thể gấp gọn khi không dùng đến.

tao-goc-an-sang-lang-man-cho-khong-gian-nha-nho-hep (4)

Bàn fold-up có thể gắn ở bất kì vị trí nào trong nhà

  1. Tận dụng ngăn kéo

Những ngăn kéo rộng được tích hợp trong tủ bếp sẽ rất tiện lợi để tạo khu vực ăn uống trong bếp.

tao-goc-an-sang-lang-man-cho-khong-gian-nha-nho-hep (3)

Tích hợp “2 trong 1” trong chiếc tủ bếp vừa có không gian lưu trữ lại vừa có thể trở thành bàn ăn sáng tiện nghi

  1. Tận dụng nơi nấu nướng

Những chiếc bàn đá ngay cạnh bồn rửa và bếp nấu có thể tận dụng để làm nơi ăn sáng lý tưởng cho không gian nhà nhỏ hẹp của bạn. Chỉ cần thêm vài chiếc ghế nhỏ bên bàn đá là bạn đã có ngay một không gian ăn uống tuyệt vời.

tao-goc-an-sang-lang-man-cho-khong-gian-nha-nho-hep (2)

Chiếc bàn đá sạch sẽ và rộng rãi sẽ là nơi ăn sáng không tồi cho bạn

Những thiết kế góc ăn sáng nhỏ xinh và ấm cúng trên đây chắc chắn sẽ giúp không gian nhà nhỏ của bạn trở nên thoáng đãng và ấm áp.