Nguyên tắc bố trí sofa và bàn trà đúng nhất

Đối với phòng khách, sự xuất hiện của sofa và bàn trà là điều hiển nhiên không thể thiếu. Là nơi tiếp khách của chủ nhân, sofa – bàn trà nằm ngay chính giữa không gian và là điểm nhấn cho căn phòng, đem lại sự sang trọng, lịch sự và thẩm mỹ cho không gian.

Và khi bố trí sofa và bàn trà phòng khách, bạn cần tuân theo những nguyên tắc có sẵn, để không chỉ đem lại thẩm mỹ mà còn ý nghĩa cho không gian.

sofa

Nguyên tắc bố trí sofa và bàn trà phòng khách

Vị trí đặt bàn trà thông thường sẽ đặt đối xứng hoặc đặt trước ghế sofa. Bàn trà đặt nước và ly tiếp khách, thường hay bày đồ trang trí hay chậu hoa với mục đích làm đẹp. Vị trí trung tâm của bàn trà được đánh giá cao trong thiết kế nội thất, vì mọi hoạt động của gia chủ và khách sẽ xoay quanh bàn trà nước. Còn sofa là ghế ngồi tiếp khách, là sự thanh lịch và tôn trọng khách với chỗ ngồi êm ái, thoải mái.

nguyen tac dat sofa va ban tra

Theo phong thủy, sofa là chủ nhà, bàn trà là khách, sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nươc, hai thứ này kết hợp hoài hòa với nhau, hợp với qui lực phong thủy.

ban tra phong khach

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Ghế sofa ngoài yêu cầu cần có hình thức mẫu mã đẹp còn là sự đảm bảo chắc chắc về chất lượng nhất định, mà chất lượng ở đây là sự chắc chắn, đặc biệt sofa có tựa thì càng phải đảm bảo, vì chỉ như vậy mới mang lại cảm giác an toàn.

ghe-sofa

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ.

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

ban tra dep

Việc bố trí nội thất sofa và bàn trà phù hợp, tạo cảm giác thoải cho người ngồi, kể cả chủ nhân lẫn khách chính là thành công của chủ nhân rồi đó. Không những thế còn đem lại không gian hoàn hảo, thanh lịch và ấn tượng.

Tham khảo cách bố trí nội thất phòng khách với sofa hình tròn.

Thùy Dương