Không gian nhà ấn tượng hơn với rèm màu tối

Sử dụng gam màu tối cho rèm cửa là sự lựa chọn thông minh, giúp chắn sáng một cách tốt nhất, tạo không gian sang trọng, ấm áp, ấn tượng cho không gian nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại về sự u ám, lạnh lẽo khi sử dụng rèm màu tối. Bởi vậy mà gam màu này không được sử dụng nhiều trong trang trí nhà. Nhưng nếu bạn biết kết hợp, biết cách trung hòa giữa các màu sắc trong phòng, kết quả mà bạn có được sẽ rất bất ngờ.

Những gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi trang trí không gian nhà với chiếc rèm màu tối, cùng đọc và làm theo nhé!

  1. Hiểu rõ nghệ thuật sử dụng tông màu tối

Nhiều người nhầm lẫn màu tối thanh màu đen. Trên thực tế, màu tối ngoài màu đen, nó còn có các màu như: xanh lam, xanh cánh chả, đỏ mận, nâu đất, màu café, hay tím sẫm,…Nếu biết phối kết hợp màu tối này với các gam màu khác sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ cho căn phòng, giúp căn phòng không những không bị tối đi hay lạnh lẽo khi sử dụng các gam màu này mà còn giúp căn phòng thêm ấm áp hơn rất nhiều.

khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (10)

Rèm màu tối rất thích hợp cho không gian phòng ngủ, giúp chắn sáng tốt hơn các rèm màu sáng, mang lại sự riêng tư cũng như giấc ngủ ngon hơn cho bạn

  1. Sử dụng rèm tối màu cho không gian rộng

Rèm tối màu rất thích hợp để trang trí cho không gian rộng lớn. Kết hợp với những chiếc cửa sổ lớn sẽ mang đến một không gian rộng rãi và hết sức thoáng đãng.

khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (8)

Rèm màu tối không phù hợp cho những không gian nhỏ, gây ra cảm giác bức bí, ngột ngạt. Bởi vậy, bạn cần rất thận trọng khi muốn trang trí rèm màu tối cho căn phòng nhỏ

  1. Kết hợp rèm tối màu với ánh sáng đèn

Chiếc rèm tối màu khiến căn phòng trở nên tối do ánh sáng thiên nhiên không thể chiếu vào phòng. Do đó, sử dụng ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn sẽ giúp căn phòng thêm sáng hơn và lung linh hơn rất nhiều.

khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (6)

Rèm tối màu khi kết hợp với ánh sáng tỏa ra từ hệ thống đèn chùm lấp lánh mang đến vẻ đẹp sang trọng, ấm áp cho không gian nhà

  1. Không bỏ qua yếu tố ánh sáng

Rèm tối màu giúp chắn sáng. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua yếu tố này để phòng thêm sáng sủa.

khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (3)

Ánh sáng tự nhiên cũng rất cần thiết khi trang trí nhà rèm màu tối, mang lại bầu không khí thoáng đãng, tinh tế cho căn phòng

  1. Sử dụng các màu trung lập

Các màu trung lập khi kết hợp với rèm tối màu mang đến một không gian phòng hiện đại và sang trọng hơn.

khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (2)

Việc phối với các gam màu trung lập sẽ tạo ra sự cân bằng, hài hòa về màu sắc cho căn phòng theo nhiều cách khác nhau mang vẻ đẹp khác nhau (sang trọng, tươi tắn, yên tĩnh, cổ điển,…)

  1. Chọn màu bóng

Màu bóng cũng là sự lựa chọn không tồi cho chiếc rèm màu tối mang lại vẻ đẹp mới lạ cho căn phòng khách dưới đây.

 khong-gian-nha-an-tuong-hon-voi-rem-mau-toi (1)

Những màu bóng, dù là tối màu cũng đem lại hiệu ứng ánh sáng lấp lánh và sang trọng giúp căn phòng của bạn tránh được sự đơn điệu và buồn tẻ.

Chiếc rèm màu tối không những có tác dụng chắn sáng mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian nhà của bạn. Ngại gì mà không sắm cho ngôi nhà của mình một chiếc rèm tối màu sang trọng này nhỉ!