Kết cấu của một tủ quần áo tiện ích

Tủ áo nếu muốn tiện ích tróng sử dụng ngoài chất liệu tốt hình thức đẹp cần có một thiết kế hợp lý. Tủ có một kết cấu không gian tốt thì việc cất trữ quần áo và đồ dùng của bạn sẽ càng gọn gàng ngăn lắp hơn. Nhưng thực sự chưa có nhiều người để tâm đến vấn đề này khi đi mua tủ quần áo.

Nhiệm vụ tủ quần áo

Ai cũng biết tủ quần áo có một nhiệm vụ rất lớn trong phòng ngủ. Nó là bài toán giải quyết vấn đề không gian, diện tích sự gọn gàng sạch đẹp cho căn phòng ngủ của mỗi gia đình. Nếu không có chiếc tủ quần áo, biết bao nhiêu đồ dùng chúng ta sẽ không biết sắp xếp ở đâu và khi cần sử dụng phải tìm như thế nào. Chính vì lý do này mà chiếc tủ quần áo là món đồ nội thất không được phép thiếu trong mỗi căn phòng ngủ hoàn thiện.

Ngoài ra tủ áo cũng là món đồ làm đẹp cho căn phòng, nó là điểm tựa cân bằng lại thiết kế của nội thất. Chính vì yếu tố này mà ngày nay các nhà sản xuất càng chú trọng hơn trong khâu thẩm mỹ cho tủ. Bạn vừa dùng nó để đựng đồ nhưng cũng để trang trí cho căn phòng, những bức ảnh, đồ lưu niệm, lọ hoa sẽ làm tăng thêm sự cuốn hút. Khi tham khảo các mẫu căn phòng ngủ, bạn sẽ rất chú ý đến các thiết kế tủ áo, nó sẽ là điểm nhấn và tạo sự ấn tượng trong bạn.

Kết cấu của một tủ quần áo tiện ích

Khi mua tủ áo bạn nên nghiên cứu kỹ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình để đưa ra một kích thước và mẫu tủ hợp lý. Nhưng về cơ bản tủ cần có các khoang treo quần áo riêng của từng người. Khoang tủ này là rộng nhất và cần có chiều cao đủ để treo được quần áo và cả những bộ váy dài cho phụ nữ. Đây là khoang tủ chính và chiếm nhiều diện tích nhất trong mỗi chiếc tủ áo. Tiếp theo là đến các ngăn nhỏ hơn để bạn có thể sắp xếp những món đồ hoặc quần áo ít dùng. Có sự phân loại giữa quần áo thường xuyên dùng và ít dùng để đồ dùng của bạn sạch sẽ và có cash sử dụng hợp lý hơn. Các khoang tủ to ngang để đặt chăn màn chưa dùng đến, các đồ mùa đông. Những khoang tủ này cần diện tích to hơn khoang để quần áo gấp vì chăn và ga đệm mua đông khá to. Những hộc tủ nhỏ để bạn đựng những đồ nhỏ xinh như tất, quần áo nhỏ… không nên thiếu.

Và để chiếc tủ thêm thú vị bớt đi sự đơn điệu nhàm chán bạn nên có các kệ hoặc hộc tủ để đặt đồ trang trí. Đây là yếu tố tuy nhỏ nhưng lại có quyết định lớn đến chiếc tủ áo cũng như nội thất của phòng ngủ.