Bí quyết trang trí nhà ấn tượng theo từng độ tuổi

Với mỗi lứa tuổi sẽ có cái nhìn, cảm nhận về cái đẹp khác nhau. Do đó, khi trang trí nhà bạn cần chú trọng đến độ tuổi của từng thành viên trong gia đình tạo sự hứng thú cũng như phong cách riêng trong từng không gian nhà.

Dưới đây là những bí quyết trang trí nhà ấn tượng theo từng độ tuổi, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc décor trang trí cho ngôi nhà của mình.

  1. Sinh viên

Lứa tuổi sinh viên luôn yêu thích sự tự do, phóng khoáng, bởi vậy những gam màu sáng rỡ, bắt mắt và những món đồ nội thất độc – lạ, đa năng được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể căn cứ vào diện tích của phòng để trang trí cho mình một không gian mang đậm cá tính, phong cách, gu thẩm mỹ của mình.

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (1)

Không gian đối với sinh viên không cần quá lớn, chỉ cần đầy đủ tiện nghi là đã đủ để thỏa mãn.

  1. Tuổi 20 độc lập

Tuổi 20 độc lập, cá tính vậy thì những tấm tranh ảnh, poster sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả cho trang trí phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể sưu tầm thêm những đồ nội thất, phụ kiện trang trí độc lạ, mang dấu ấn của bạn trong đó.

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (2)

Đồ nội thất hay phụ kiện mang phong cách retro hay vintage rất thích hợp với lứa tuổi 20 này

  1. Tuổi 30 phát triển    

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (3)

Ở độ tuổi 30, bạn gần như bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc, chín chắn hơn, để khẳng định năng lực, phong cách riêng của bản thân. Do đó, tại sao bạn không thể hiện phần tính cách này trong phong cách trang trí phòng của mình.

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (4)

Tân trang hay mua mới những món đồ cần thiết cho độ tuổi này như bàn làm việc, giường ngủ êm ái hay một số đồ nội thất cần thiết như tủ quần áo, kệ để đồ, bàn trang điểm,…Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến màu sắc, nên chọn những gam màu tươi sáng giúp căn phòng thêm trẻ trung, thoáng đãng và đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn.

  1. Tuổi 40

Đây là độ tuổi của gia đình. Bởi vậy, không chỉ dừng lại ở việc trang trí phòng cho cá nhân mình, mà cần quan tâm đến không gian sinh hoạt chung cho cả nhà. Mọi đồ nội thất trong gia đình đều phải to hơn và nhiều hơn, chẳng hạn như bàn ăn, tủ để đồ hay giường ngủ,…Các không gian của phòng nên được nới rộng tạo sự kết nối giữa các căn phòng để tăng tính tiện nghi, rộng mở, thay vì khép kín như phòng của người sống độc thân.

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (5)

Ở tuổi 40, những món đồ nội thất độc đáo, lạ mắt không còn gây hứng thú cho bạn, thay vào đó là những món đồ nội thất cổ điển và các họa tiết trang trí truyền thống, những gam màu trung tính, nhã nhặn cũng được ưa chuộng hơn cả.

  1. Tuổi 50 ổn định

Tuổi 50 ổn định, trải đời hơn so với các độ tuổi khác, bởi vậy cũng phần nào ảnh hưởng đến phong cách trang trí nhà của bạn. Những đồ vật kỉ niệm, đồ lưu niệm, có ý nghĩa thường được bài trí ở những vị trí sáng nhất trong nhà.

bi-quyet-trang-tri-nha-an-tuong-theo-tung-do-tuoi (6)

Độ tuổi này thường áp dụng trang trí nhà theo phong cách tối giản hoặc tối đa. Với phong cách tối giản thường đồ vật trong nhà không nhiều và rất giản đơn. Còn với phong cách tối đa, dành cho những bạn đa cảm, yêu nghệ thuật và sáng tạo mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng cho không gian nhà.

Mỗi độ tuổi có những cách trang trí nhà khác nhau. Do đó, bạn nên linh hoạt trong cách trang trí để các thành viên trong nhà đều thấy thoải mái và vui vẻ trong không gian sống này.