4 cách thiết kế khu vực hành lang cho căn nhà nhỏ

Căn nhà nhỏ hay rộng lớn đều có một khoảng không gian hành lang nhất định, có thể coi đó là “cửa ngõ” dẫn lối vào các gian phòng khác. Do đó, bạn cũng nên chú trọng vào việc trang trí khu vực này để tạo sự hứng thú và thu hút cho các vị khách khi tiến vào không gian nhà của bạn.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 4 cách giúp bạn thiết kế khu vực hành lang cho căn nhà nhỏ một cách tiện nghi nhất và thông minh nhất.

  1. Sử dụng móc và giá treo quần áo

Móc và giá treo quần áo là những vật dụng dễ kiếm, bạn có thể chọn mua những phụ kiện đó với những kiểu dáng và màu sắc khác nhau để mang đến sự thích thú cho các vị khách khi treo áo khoác tại khi vực hành lang trước khi vào phòng khách.

4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (2)

Sử dụng móc và giá treo quần áo giúp khu vực hành lang trở nên gọn gàng hơn, mang lại sự tiện nghi nhất định cho căn nhà nhỏ

Hoặc bạn có thể tạo thành một khung mắc treo như hình dưới đây, giúp bạn treo được nhiều đồ hơn và tránh được sự lộn xộn, bừa bộn cho khu vực này.

 4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (3)

Hiện nay móc treo có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, giúp bạn thỏa sức chọn lựa để phù hợp với phong cách, sở thích của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn móc treo phù hợp với không gian hành lang, và thật sự tiện ích chứ không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp thông thường.

Bạn nên gắn móc treo sao cho vừa với tầm với của đa số mọi người, tránh việc gắn quá cao gây khó khăn cho việc treo đồ.

4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (4)

Móc treo rất có ích trong trường hợp treo túi xách này, giúp bạn luôn sẵn sàng rời khỏi nhà mà không lo quên mất món đồ nào.  

  1. Thiết kế khu vực để giày

Khu vực hành lang là nơi lý tưởng để thiết kế khu vực để giày. Những chiếc kệ gỗ không chiếm quá nhiều diện tích mà lại còn tạo ra không gian lưu trữ thiết thực để giày dép, giúp không gian nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp.

4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (5)

Hàng lang là khu vực để giày dép tốt nhất trong nhà. Bạn nên tận dụng khu vực này kết hợp với sử dụng giá hay kệ để giày dép, giúp không gian nhà bớt chật hẹp hơn.

  1. Lắp giá để đồ gắn tường

Một cách khác vừa làm đẹp lại vừa có không gian lưu trữ đồ cho khu vực hành lang, đó là lắp giá để đồ gắn tường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, khi lắp giá để đồ gắn tường nên chọn vị trí phù hợp sao cho vừa với tầm với của bạn.

4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (6)

 Những chiếc giá gắn tường mang lại sự mới lạ, tiện ích, hiện đại và đẹp mắt hơn so với các loại tủ kệ truyền thống nặng nề khác

  1. Kết hợp khu vực treo đồ và chứa đồ

Tận dụng khu vực hành lang làm nơi treo đồ và chứa đố. Tiện ích “2 trong 1” này giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian nhà.

4-cach-thiet-ke-khu-vuc-hanh-lang-cho-can-nha-nho (1)

Tích hợp khu vực treo đồ và khu chứa đồ làm một, giúp tiết kiệm không gian cho căn nhà nhỏ. Bạn có thể sử dụng chiếc tủ như hình trên, rất hữu dụng và đa năng phải không nào?

Thiết kế khu vực hành lang gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp không gian nhà của bạn thêm thoáng đãng và sạch sẽ hơn. Sự phân vùng và bố trí đồ đạc theo từng khu vực chức năng vừa khoa học lại có thể tận dụng được những khoảng trống tưởng chừng bị lãng quên trong nhà.